‘บิ๊กป้อม’ จัดงานคล้ายวันเกิดครบ 72ปี ครม.-บิ๊กทหารตบเท้าอวยพร ‘บิ๊กตู่’ บอกอยู่กับผมทั้งชาติ

‘บิ๊กป้อม’ เปิดบ้าน มูลนิธิป่ารอยต่อ 5 จังหวัด จัดงานวันคล้ายวันเกิดครบ 72 ปี ครม.-บิ๊กทหารตบเท้าอวยพร ด้าน ‘บิ๊กตู่’ บอก “อยู่กับผมทั้งชาติ” เจ้าตัวเปรย อยากให้ขาเดินได้ปกติ-บ้านเมืองสงบ เผย โผทหารถึงมือนทยกฯ แล้ว ไร้ปัญหา

เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม ที่มูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ5 จังหวัด ภายในกรมทหารราบที่1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ (ร.1รอ.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดอาคารรับรองในมูลนิธิฯ ให้ข้าราชการทหาร ตำรวจ พ่อค้า และนักธุรกิจ เข้าอวยพรวันเกิดครบ72 ปี ย่าง73 ปี

โดยมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม นายออมสิน ชีวพฤกษ์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พล.อ.ทวีป เนตรนิยม เลขาสภาความมั่นคงแห่งชาติ พล.อ.บุญสร้าง เนียมประดิษฐ์ ประธานคณะกรรมการปฏิรูปตำรวจ พล.ร.อ.นริส ปทุมสุวรรณ รอง ผบ.ทร. ตลอดจนถึง นายทหารมาจากบูรพาพยัคฆ์ จาก กองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ (พล.ร.2รอ.) กรมทหารราบที่21รักษาพระองค์ (ร.21รอ.) และหน่วยขึ้นตรงกับกระทรวงกลาโหมได้เดินทางเข้าอวยพร พล.อ.ประวิตร อย่างพร้อมเพียง

ก่อนที่ พล.อ.ประยุทธ์ ได้เข้าไปพูดคุยกับพล.อ.ประวิตร ภายในห้องรับรอง โดยพล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ผมอวยพร พล.อ.ประวิตร มาตั้งแต่ปี 2519 ซึ่งยืนยันว่า ท่านแข็งแรงดี แม้จะพึ่งเข้ารับการรักษาตัวมาไม่นาน ส่วนได้พูดคุยกับ พล.อ.ประวิตร ในการทำงานเพื่อประเทศชาติในอนาคตหรือไม่นั้น ท่านอยู่กับผมทั้งชาติแหละ ทั้งนี้ไม่ได้มีการหารือกับ พล.อ.ประวิตร เรื่องโผทหาร”

ขณะที่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีมาอวยพรให้กำลังใจ ซึ่งวันนี้มีน้องๆเดินทางมา อวยพร ตนก็อายุ 72 ปีแล้วอยากให้ขาของตนเดินได้ปกติ และอยากให้บ้านเมืองมีความเจริญก้าวหน้ามีความสงบ เลิกขัดแย้งกัน โดยรัฐบาล และ คสช.อยู่ทำงานมา 3 ปีแล้ว ความขัดแย้งน่าจะลดน้อยไป
พล.อ.ประวิตร กล่าวถึงการแต่งตั้งโยกย้ายนายทหารประจำปี 2560 ว่า ภายหลังจากที่ได้มีการประชุมคณะกรรมการปรับย้ายไปเมื่อวานนี้(10 กรกฎาคม)ทุกอย่างจบไปแล้ว และไม่มีปัญหาอะไร เรียบร้อยดี แต่มีคนอยู่แค่ 3-4 คน สลับกันไปมา จะให้ไปอยู่ที่ไหน ตำแหน่งก็มีเพียง 2-3 ตำแหน่งเท่านั้น อย่างไรก็ตามตนนำโผทหารส่งให้นายรัฐมนตรี เรียบร้อยแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงเช้าพล.อ.ประวิตร พร้อมครอบครัวเดินทางไปทำบุญที่วัดพระศรีมหาธาตุวรวรมหาวิหาร บางเขน จากนั้น เวลาประมาณ 09.30 น. พล.อ.ประวิตร จะเดินทางไปทำบุญถวายสังฆทาน ที่วัดชนะสงคราม ก่อนจะเดินกลับเข้ามาในมูลนิธิป่ารอยต่อ 5 จังหวัดอีกครั้ง เพื่อให้การต้อนรับ ผบ.เหล่าทัพ เดินทางมาอวยพร ในเวลา 10.00 น.

 


ที่มา มติชนออนไลน์