น่ายกย่อง!! ลุงเปิดท้ายหารายได้เสริม – “ผู้ยากไร้ตัดผมฟรี” พร้อมเปลี่ยนใบมีด

เมื่อวันที่ 12 กันยายน 2561 ที่ จ.สุรินทร์ มีชายขับรถตู้รับส่งนักเรียน และมีการเปิดท้ายรถตู้บริการตัดผมทุกทรงทุกเพศทุกวัย เขตเทศบาลเมืองสุรินทร์ นอกจากนี้ยังให้บริการ “ตัดผมฟรีสำหรับผู้สูยากไร้” อีกด้วย

เมื่อไปถึงพบ “นายสุเทียน ศรีเดียว อายุ 52 ปี” กำลังตัดผมให้กับลูกค้า ที่มาบริการอยู่บริเวณข้างสระน้ำสาธารณะตลาดน้อยรื่นรมสุรินทร์ โดยใช้อุปกรณ์ตัดผมเหมือนกับร้านตัดผมทั่วไปทุกอย่างด้วยความคล่องแคล่ว โดยการเปิดท้ายรถตู้รับส่งนักเรียนวางเครื่องมืออุปกรณ์การตัดผมวางอยู่ที่ท้ายรถ ทะเบียน นข 4439 สุรินทร์ ลูกค้าทุกเพศทุกวัยมารอคิวตัดผมจำนวนมาก มีทั้งเด็ก ผู้สูงอายุ และวัยรุ่น เพราะว่านายสุเทียน เป็นช่างที่ตัดผมสวยถูกใจลูกค้า จึงทำให้มีลูกค้ามารอประจำทุกวัน


ด้าน “นายสุเทียน” กล่าวว่า สมัยก่อนก็เป็นลูกจ้างเขา ต่อมาก็เปิดร้านอยู่ที่บ้านของตัวเองที่หมู่บ้านกระดาษ ต.โคกยาง อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ มีชื่อร้านว่า “ส.ห.กระดาษ” แปลว่าสหายกระดาษ จะตัดผมที่บ้านเฉพาะวันเสาร์และอาทิตย์ ส่วนวันจันทร์-ศุกร์ ตนจะขับรถรับส่งนักเรียนเข้ามาในตัวเมืองสุรินทร์ เช้าเย็น ในช่วงเวลาว่าง ระหว่างที่มาจอดรอรับนักเรียนกลับช่วงเย็น หลังส่งเสร็จในช่วงเช้า เพื่อไม่ให้เสียเวลาและโอกาส ตนก็รับจ้างตัดผมให้กับทีมรถตู้ และบุคคลทั่วไป โดยคิดค่าตัดหัวละ 50 บาท เด็ก 30 บาท

นอกจากนี้หากตนพบว่า มีผู้ยากไร้หรือคนที่ไม่มีเงินก็จะตัดให้ฟรีๆเลย และรับประกันว่าตนเปลี่ยนใบมีดโกนทุกครั้งที่ตัด แต่ละวันจะมีลูกค้ามารอทุกวัน ตรงที่จอดพักรถตู้ต่างๆเพื่อรอรับนักเรียนตอนเย็น บริเวณข้างสระน้ำสาธารณะตลาดน้อยรื่นรม ตัดได้บ้างไม่ได้บ้างก็จะตัดเพราะว่าเป็นคนที่ชอบตัดผมและชอบทำบุญด้วย

ที่มา : Matichon Online

Previous articleใกล้เสร็จ! ถนนใหม่6เลน”ราชพฤกษ์-กาญจนาภิเษก”ปลายปีนี้วิ่งฉลุยต่อเชื่อมพื้นที่นนท์-ปทุม
Next articleศูนย์เฉพาะกิจฯเฝ้าระวังพายุ “บารีจัต-มังคุด” ประเมินกระทบไทยช่วง 13-18 ก.ย.