ผอ.เขต-ที่ปรึกษาโครงการ ยัน! อาคารย่านเพลินจิต สร้าง รร.Rosewood ไม่ได้เอียง เป็นรูปแบบการดีไซน์!

ภาพจาก www.js100.com

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊คได้โพสต์ภาพโครงสร้างอาคารสูงที่กำลังก่อสร้างตรงข้ามตึกมหาทุน ใกล้สถานีบีทีเอสเพลินจิต มีรูปทรงเอียงจนเกรงว่าจะเกิดอันตราย โดยผู้โพสต์ระบุว่า ณ สถานีเพลินจิต ตรงโครงการสร้างตึกใหม่ตรงข้ามตึกมหาทุน น่ากลัวจะหัก (ตึกNobleติดๆกันด้วย) #js100radio ช่วยประสานต่อที อย่างไรก็ตาม มีคนเข้ามาแสดงความเห็นว่าอาจเป็นดีไซน์การออกแบบก่อสร้างตึกแบบใหม่ให้ดูลาดเอียง เพื่อความสวยงาม อย่างไรก็ตาม ได้มีการประสานเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบว่าเป็นการเอียงจริงหรือไม่

ล่าสุด นางมรกต สนิทธางกูร ผอ.สำนักงานเขตปทุมวัน ยืนยันว่า อาคารไม่ได้ทรุดเอียง แต่เป็นดีไซน์ของทางอาคาร

ภาพจาก www.js100.com

ด้านนายอุระพี เจริญผล ที่ปรึกษาโครงการ เปิดเผยกับ จส. 100 ว่า อาคารแห่งนี้เป็นโครงการก่อสร้างโรงแรม Rosewood Bangkok (โรสวู้ด แบงคอก) พร้อมเปิดให้บริการในปี 2560 การก่อสร้างดำเนินการไปได้ประมาณหนึ่งแล้ว เกินร้อยละ 50 รูปแบบตึกมีสโลปด้านหน้า ถ.เพลินจิต ถูกกฎหมาย และผู้ออกแบบมีการออกแบบให้บิดมากกว่าการเอียงเข้าไป เป็นการบิดของแกน เป็นสี่เหลี่ยมกลม ๆ ที่เห็นทั่วไป ซึ่งก่อนหน้านี้มีการปิดทึบป้องกันรอบอาคาร แต่ล่าสุดรื้อที่ปิดทึบออก ทำให้มีเห็นตัวตึกได้ชัดเจน พอคนมองเห็นก็ตกใจ มีการบอกต่อๆ กันไป ลือกันปากต่อปาก รวมทั้งส่งต่อผ่านทางโซเชียล ทำให้คนที่ได้รับข่าวตกใจไปด้วย

ภาพจาก www.js100.com

“นอกจากนี้ ก่อนหน้านี้มีผ้าใบด้านบน พอลมพัด ผ้าใบก็กระพือ ทำให้คนงานกลัวจนวิ่งกันออกมา นี่คือปัญหา หน้างานเราพยายามควบคุม แต่คนหมู่มาก มีความกลัวในใจ วิ่งออกมา คนภายนอกเห็นก็ยิ่งตกใจ ยืนยันไม่มีปัญหาโครงสร้างแต่อย่างใด เป็นเพียงรูปแบบดีไซน์เท่านั้น” นายอุระพีกล่าว


 

ที่มา www.js100.com