“ศรีวราห์” ลงพื้นที่พรุ่งนี้ จ่อออกหมายจับ 4 คนร้าย ปล้นรถ-คาร์บอมบ์ป่วนใต้

ความคืบหน้าเหตุการณ์ปล้นรถ ทำคาร์บอมบ์ในพื้นที่ จชต. ทีมสอบสวนสอบปากคำพยานไปแล้ว 20 ปากประมวลผลกับผลการตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ ก่อนพิจารณาออกหมายจับคนร้ายในคดีนี้ในวันพรุ่งนี้ ด้าน รอง ผบ.ตร.ลงพื้นที่พรุ่งนี้

รายงานข่าวจากจังหวัดสงขลาเมื่อวันที่ 20 สิงหาคมนี้ความคืบหน้าในคดีคนร้ายปล้นเต็นท์รถมือสองในอำเภอนาทวี จังหวัดสงขลา ก่อนนำไปใช้ในก่อเหตุลอบวางระเบิดในหลายจุดของจังหวัดปัตตานี เหตุเกิดเมื่อ 16 สิงหาคมที่ผ่านมา ล่าสุดนั้น ทีมพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำพยานไปแล้ว ประมาณ 20 ปาก เพื่อสรุปสำนวนนำไปสู่การออกหมายจับ ซึ่งคาดว่าจะดำเนินการได้ในสัปดาห์หน้า จำนวนไม่น้อยกว่า 4 คน ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีหลักฐานชัดเจน ทั้งประจักษ์พยานและหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ 2 คนในนั้นคือนายบูคอรี หลำโส๊ะและนายรอซารี หลำโส๊ะ 2 พี่น้อง ซึ่งเป็นแนวร่วมระดับปฏิบัติการ มีพื้นที่เคลื่อนไหวในอำเภอสะบ้าย้อย

พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี ผบช.ภ.9 กล่าวว่าในวันพรุ่งนี้พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.มีกำหนดลงพื้นที่อำเภอนาทวี จังหวัดสงขลา เพื่อตรวจติดตามความคืบหน้าคดี โดยเฉพาะสำนวนการสอบสวนที่เตรียมเสนอศาลจังหวัดนาทวี เพื่อขออนุมัติหมายจับคนร้ายอย่างน้อย 4 คน ซึ่งในภาพรวมถือว่าคดีมีความคืบหน้าไปมากพยานหลักฐานชัดเจน โดยเฉพาะเหตุการณ์ปล้นเต็นท์รถนั้นมีคนร้าย 7 คน แต่ในภาพรวมในการก่อเหตุทั้งระบบจะมีจำนวนเท่าไหร่นั้น จะต้องรอสรุปในที่ประชุมวันพรุ่งนี้ ยืนยันว่าการดำเนินการในทุกขั้นตอนนั้น ปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด

 

ที่มา มติชนออนไลน์