เตือน ปชช.ริมแม่น้ำโก-ลก เตรียมขน “สิ่งของ-สัตว์” ขึ้นที่สูง หลังน้ำเพิ่มสูงต่อเนื่อง

dav

เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายปรีชา นวลน้อย นายอำเภอสุไหงโก-ลก และนางสุชาดา พันธ์นรา นายกเทศมนตรีเมืองสุไหงโก-ลก ได้มอบหมายเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบและแจ้งเตือนประชาชน ให้นำสิ่งของและสัตว์เลี้ยงไปไว้บนที่สูง และเตรียมรับสถานการณ์น้ำล้นตลิ่ง ภายหลังระดับน้ำในแม่น้ำโก-ลกเพิ่มสูงขึ้น ล่าสุดต่ำกว่าตลิ่งประมาณ 0.80 เมตร จึงขอให้ประชาชนริมฝั่งแม่น้ำโก-ลกเตรียมพร้อมรับสถานการณ์อย่างใกล้ชิดจากฝนที่ตกต่อเนื่อง

นางสุนทรีลักษณ์ วิมุตตา ผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาล 4 บ้านทรายทอง กล่าวว่า ยืนยันความพร้อมการจัดเตรียมสถานที่สำหรับการอพยพครอบครัวผู้ประสบอุทกภัย ทั้งเรื่องที่พัก เครื่องนอน และอาหาร โดยใช้อาคารภายในโรงเรียนที่สามารถให้ผู้ประสบภัยเข้าพักได้มากกว่า 300 คน

นายมณี อุทรักษ์ ผู้อำนวยการสถานีอุตุนิยมวิทยานราธิวาส กล่าวว่า ในช่วงวันที่ 3-8 ธันวาคม พื้นที่จังหวัดภาคใต้และอ่าวไทยจะได้รับอิทธิพลของลมตะวันออกที่พัดปกคลุมพื้นที่ จึงทำให้มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 40-60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง รวมทั้งบริเวณฝนฟ้าคะนองจะมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร อย่างไรก็ตาม แม้ระดับน้ำจะเพิ่มสูงขึ้นและไหลเชี่ยวกราก แต่สำหรับประชาชนในพื้นที่ริมฝั่งแม่น้ำโก-ลกยังคงใช้ชีวิตตามปกติ โดยเฉพาะการสัญจรทางเรือที่จุดผ่อนปรนท่าเรือตลอดแนวริมฝั่งแม่น้ำโก-ลก ในเขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก

dav
dav

 

 

ที่มา มติชนออนไลน์

Previous articleสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงบำเพ็ญพระราชกุศล ในหลวง ร.9 เป็นวันที่สอง
Next articleแห่ชมทะลุล้านวิว ลีลา-สเต็ป มือเบส“สาวน้อย”(คลิป)