ตม.เปิดรับตำรวจชั้นประทวน 1,000 อัตรา แห่สมัครทะลุกว่า 3 หมื่นแล้ว เยอะสุดในประวัติศาสตร์

เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2562 พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.อก. สตม. โฆษก บก.อก.สตม.เปิดเผยว่า พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. พล.ต.ต.กฤษกร พลีธัญญวงษ์ รอง ผบช.สตม. และ พล.ต.ต.หญิง ขวัญตา เจษฎานนท์ ผบก.อก.สตม. พ.ต.อ.สหัสสชัย โลจายะ รอง ผบก.อก.สตม.มีความห่วงใยในการมาสมัครสอบของบุคคลภายนอก โดยยอดสมัครสอบบุคคลภายนอก เข้าเป็นข้าราชการตำรวจระดับชั้นประทวน 1,000 อัตรา ของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ขอเพิ่มอัตรากำลังจากรัฐบาลให้ เนื่องจาก ตม.มีหน้าที่ตรวจคัดกรองคนต่างชาติและคนไทยเข้าออกประเทศ เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของประเทศไทย ในการให้บริการควบคู่ความมั่นคงปลอดภัยของประเทศไทย

ด้าน พ.ต.อ.ภัคพงศ์ โฆษกฯ กล่าวว่า ขณะนี้ยอดสมัครลงทะเบียนทางออนไลน์พุ่งไปถึง 32,448 ราย และยอดมาสมัครจริงมีแล้ว 12,458 ราย (นับถึง 1 มี.ค. 62) คาดว่าจะทะลุอย่างน้อย 30,000 รายแน่นอน เนื่องจากมักนิยมมาสมัครกันสัปดาห์สุดท้ายและวันท้ายๆตามแนวทางการสมัครสอบของคนไทย ตอนนี้ทุกหน่วย 11 จุด ทั่วประเทศ จึงมีผู้สมัครสอบเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก ณ จุดรับสมัคร อย่างน่าตกใจ และมีนัยกับเวลาที่เหลือในการรับสมัครอีก 5 วัน

จึงฝากแจ้งว่า พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ มีความห่วงใยและฝากความห่วงใยมาให้กับผู้สมัครและพ่อแม่ญาติพี่น้อง ขอให้เตรียมเอกสารที่จะต้องยื่นให้เรียบร้อยเพื่อไม่ให้เสียเวลา จ่ายเงินค่าสมัครที่หน้าเคาน์เตอร์ธนาคารเท่านั้น และหากอยู่ใกล้จุดใดที่รับสมัคร ให้เดินทางไปสมัคร ไม่ต้องเข้ามาที่กรุงเทพ เพื่อไม่ให้รอเสียเวลาและเสียค่าใช้จ่ายในการเดินทางมาไกล และขอให้อ่านคู่มือการสมัครสอบให้ละเอียด เพื่อไม่ให้ผิดพลาดและเสียเวลามาสมัครสอบ จะได้ใช้เวลาไปเตรียมตัวดูหนังสือสอบ

ที่มา:มติชนออนไลน์

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ