ตร.ห่วงปัญหาจราจร อาทิตย์นี้ แนะเผื่อเวลาออกไวไปใช้สิทธิ์ล่วงหน้า

เมื่อวันที่ 15 มีนาคม ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.)พล.ต.ต.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา รอง ผบช.น. เปิดเผยถึงการเตรียมความพร้อม การเลือกตั้งล่วงหน้า ในวันอาทิตย์ที่ 17 มีนาคม ในพื้นที่ของกรุงเทพมหานคร ว่าจัดกำลังตำรวจไว้ทั้งหมด 5,584 นาย ในการดูแลความเรียบร้อย โดยแบ่งเป็นเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งกว่า 3,000 นาย ที่เหลือเป็นชุดเคลื่อนที่เร็ว ชุดสืบสวนและสอบสวน ส่วนทางการข่าวยังไม่พบว่าที่จะมีความรุนแรงในแต่ละพื้นที่ แต่ตำรวจก็มีมาตรการเฝ้าระวังบุคคลต้องสงสัยอย่างต่อเนื่อง ทั้งการตั้งจุดตรวจ จุดสกัดและการระดมกวาดล้างอาชญากรรม จับกุมผู้ต้องหาในคดีค้างเก่า และยังมีการเตรียมแผนตั้งด่านความมั่นคงร่วมกับทางเจ้าหน้าที่ทหารและฝ่ายปกครองรวม 27 จุด รวมถึงด่านป้องปรามอาชญากรรม 107 จุด

พล.ต.ต.ภัคพงศ์ กล่าวว่า มีความเป็นห่วงเรื่องการจราจรโดยรอบหน่วยเลือกตั้งล่วงหน้าทั้ง 61 จุด เนื่องจากมีผู้ลงทะเบียนใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้าในพื้นที่กรุงเทพมหานครกว่า 9 แสนคน ซึ่งแต่จะจุดอาจจะต้องมีการแบ่งเต็นท์หลายแห่งตามจังหวัดตามทะเบียนบ้านผู้มีสิทธิ์ โดยเฉพาะ บริเวณโรงเรียนมัธยมบ้านบางกะปิและโรงเรียนบ้านบางกะปิที่มีผู้ลงทะเบียนมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้ากว่า 61,401 คน และ บริเวณสำนักงานเขตห้วยขวางที่มีผู้ลงทะเบียนมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้ากว่า 40,816 คน ซึ่ง 2 จุดนี้ คาดว่าจะมีคนมาใช้สิทธิ์จำนวนมาก โดยเฉพาะสถานที่และลานจอดรถมีน้อย จึงอยากให้ประชาชนเผื่อเวลาในการออกมาใช้สิทธิ์หากเป็นไปได้ควรจะมาใช้สิทธิ์ตั้งแต่ช่วงเช้า หรือ ใช้รถสาธารณะ เพื่อลดปัญหาการจราจร

สำหรับหน่วยเลือกตั้งล่วงหน้า5 อันดับ จาก 61 จุด ที่มีผู้ลงทะเบียนมาใช้สิทธิ์เป็นจำนวนมาก คือ 1. บริเวณโรงเรียนมัธยมบ้านบางกะปิและโรงเรียนบ้านบางกะปิจำนวน 61,401 คน 2. สำนักงานเขตห้วยขวาง 40,816 คน 3. ส่วนพักผ่อนเซ็นทรัลพระรามสอง 42,508 คน 4. สำนักงานเขตลาดกระบัง 39,448 คน และ 5. สำนักงานเขตบางเขน 35,108 คน

 

 

ที่มา  มติชนออนไลน์

Previous articleบอร์ดบีโอไอไฟเขียวให้ “มิตซูฯ” ผลิตรถไฮบริด PHEV เงินลงทุน 3,130 ล้าน
Next articleมอเตอร์เวย์สายอีสาน สร้างเร็วกว่าแผน ทยอยเปิดใช้ฟรีปีหน้า ไม่รองานระบบ