‘ผบก.ภ.จว.สกลนคร’ มึน ‘บิ๊กแป๊ะ’ สั่งเด้งเข้ากรุไม่ทราบสาเหตุ

เมื่อวันที่ 11 เมษายน แหล่งข่าวแจ้งว่า ตามที่พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ออกคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ 239/2562 เรื่อง ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการ โดยในคำสั่งระบุว่า เพื่อให้การปฏิบัติการของตำรวจ เป็นไปด้วยความเรียบร้อยและมีประสิทธิภาพ จึงให้ พล.ต.ต. อนุพันธ์ จันพฤกษ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสกลนคร (ผบก.ภ.จว.สกลนคร) ปฏิบัติราชการศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ชั้น 20 อาคาร 1 ตร. โดยขาดจากตำแหน่งเดิมและปฏิบัติหน้าที่ ตามที่ ผอ. ศปก.ตร.มอบหมายมีผลทันที สั่ง ณ วันที่ 10 เมษายน 2562 ลงชื่อ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

แหล่งข่าวแจ้งอีกว่า อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่มีรายงานถึงสาเหตุของคำสั่งย้ายด่วนครั้งนี้ แต่ก็สร้างความฉงนจนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากประชาชนว่าเกิดจากเรื่องใดบ้าง หรืออาจมีอีกหลายเรื่องซึ่งรายละเอียดยังไม่แน่ชัดว่าเป็นเรื่องใด ขณะที่เจ้าตัวยังเก็บตัวเงียบ ด้านผู้ใต้บังคับบัญชาซึ่งได้ปฏิบัติหน้าที่กับผู้บังคับการตำรวจก็ยังไม่ทราบสาเหตุ เนื่องจากได้ร่วมปฎิบัติงานไม่ถึง 6 เดือน

โดยพล.ต.ต. อนุพันธ์ ยอมรับว่าเป็นผู้บังคับบัญชาที่ดีและเป็นที่รักใคร่ต่อผู้ใต้บังคับบัญชา อย่างไรก็แล้วแต่เมื่อคำสั่งออกมาแล้วก็เคารพในคำสั่งของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.สุรชัย ควรเตชะคุปต์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 แต่งตั้งให้ พล.ต.ต.ฉลอง ภาคย์ภิญโญ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 มารักษาการักษาการในตำแหน่ง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสกลนคร จนกว่าจะมีคำสั่งแต่งตั้งจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติอีกครั้ง

 

 

 


ที่มา มติชนออนไลน์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ