จนท.ฝ่ายข่าวสถานทูตฝรั่งเศส ตกสถานีบีทีเอส หัวกระแทกพื้นเสียชีวิต เร่งเช็กวงจรปิด

เมื่อเวลา​ 16.00​ น.​ วันที่​ 29​ เมษายน พ.ต.ท.อินศร​ อุดติ๊บ​ สว.(สอบสวน)​สน.ยานนาวา​ รับแจ้งมีชาวต่างชาติกระโดด​ มาจากบีทีเอส​ สะพานตากสิน​ แขวงยานนาวา​ เขตสาทร​ กรุงเทพ​ จึงรายงาน​ พ.ต.อ.กานต์​ ธรรมเกษม​ รอง​ผบก.น.6 พ.ต.อ.พรณรงค์​ สุริยชัยวงวงศ์​ ผกก.สน.ยานนาวา​ เจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันและปราบปราม​ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน​ สน.ยานนาวา​ แพทย์นิติเวช​ รพ.ตร.​ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน​ เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ที่เกิดเหตุอยู่ใต้สะพานสาทรใกล้ท่าเรือสาทร​พบร่าง​ นายอาร์โนด์ ดูบูส อายุ​ 56​ ปี​ ชาวฝรั่งเศส​ และพบนามบัตรของสถานเอกอัคราชทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย​ ระบุตำแหน่งรองหัวหน้าฝ่ายข่าว​ อยู่ในตัวพร้อมพาสปอร์ต​ สวมเสื้อเชิร์ตสีฟ้า​ ใส่กางเกงยีนส์สีน้ำตาล​ มีบาดแผลที่ศีรษะ​ ก่อนเจ้าหน้าที่จะเร่งให้การช่วยเหลือ​ แต่ไม่เป็นผล​ เสียชีวิตในจุดเกิดเหตุ​ เจ้าหน้าที่จึงกั้นพื้นที่กันผู้ไม่เกี่ยวข้อง​ ก่อนที่ทางตัวแทนของสถานทูตจะเดินทางเข้ามาร่วมติดตามเหตุการณ์ในครั้งนี้

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด​ นายอาโนลด์​ นั่งรถจักรยานยนต์รับจ้างมาลงที่สถานี​ ก่อนเดินขึ้นไปบนชานชาลารถไฟฟ้า​ตามปกติ และมาที่ริมระเบียง​ซึ่งเป็นจุดสุดท้ายที่กล้องบันทึกภาพได้​ ก่อนจะกระโดดลงมา​ ศีรษะกระแทกพื้นจนเสียชีวิต​ โดยในส่วนของการกระโดดกล้องไม่สามารถบันทึกภาพไว้ได้เนื่องจากอยู่นอกระยะ​

ส่วนสาเหตุการก่อเหตุทางตำรวจอยู่ระหว่างการสอบสวนว่ามาจากประเด็นใด​ ก่อนส่งศพไปผ่าพิสูจน์และประสานทางสถานทูต​ และญาติให้รับทราบต่อไป

 


 

 

ที่มา มติชนออนไลน์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ