ออฟโรดดริฟต์ชายหาด หน.อุทยานฯหาดเจ้าไหม สั่งลุยแจ้งความเอาผิด

หาดวิวาห์ใต้สมุทร สถานที่ท่องเที่ยวประวัติศาสตร์ เขตอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม ยังคึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยว ช่วงวันอารีรายอ หลังจากเมื่อวานนี้ ได้มีกลุ่มขับรถยนต์ออฟโรด ได้นำรถยนต์ไปรบกวนสร้างความรำคาญบริเวณชายหาด ขณะที่หัวหน้าอุทยานฯเจ้าไหม เตรียมหลักฐานเข้าร้องทุกข์ สภ.สิเกา พรุ่งนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดตรังว่า หลังเมื่อวานนี้ได้รับการร้องเรียน และมีผู้นำภาพของการนำรถขับเคลื่อน 4 ล้อ หรือออฟโรด ไปขับซิ่งจำนวน 2 คัน บริเวณชายหาดวิวาห์ใต้สมุทร เขตอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม และอยู่ภายในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง สร้างความแตกตื่นแก่นักท่องเที่ยว ที่กำลังพาครอบครัวพักผ่อนบริเวณชายหาดวิวาห์ใต้สมุทร โดยเฉพาะนี้เป็นช่วงวันฮารีรายอ ผู้นับถือศาสนาอิสลาม ส่งผลให้บริเวณชายหาดวิวาห์ใต้สมุทรได้รับความเสียหาย และนักท่องเที่ยวได้เดินทางออกจากแหล่งท่องเที่ยวในเวลาต่อมา

ต่อมา นายณรงค์ คงเอียด หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม เข้าตรวจสอบข้อเท็จจริง และหาภาพขณะที่มีผู้ก่อเหตุนำรถยนต์ออฟโรดซิ่งบริเวณชายหาด และความเสียหายที่เกิดขึ้น พร้อมกับได้ประสานไปยัง สภ.สิเกา เพื่อให้เจ้าหน้าที่สอบสวนผู้ที่นำรถไปบริเวณดังกล่าว เพื่อที่จะดำเนินคดีกับผู้ที่นำรถยนต์เข้าไปเหยียบย่ำในเขตเขตอุทยานแห่ง ชาติหาดเจ้าไหม โดยไม่ได้รับอนุญาต

ล่าสุด พ.ต.อ.ประทีป เทพไชย ผกก.สภ.สิเกา กล่าวว่า เมื่อวานนี้เจ้าหน้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหมได้มีประสานกับพนักงาน สอบสวน สภ.สิเกา เพื่อให้ดำเนินคดีกับผู้ที่นำรถยนต์ออฟโรดไปรบกวน สร้างความรำคาญแก่นักท่องเที่ยว รวมทั้งสร้างความเสียหายบริเวณชายหาด จึงแนะนำให้รวบรวมหลักฐาน เพื่อที่จะให้หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหมเข้ามาร้องทุกข์กับพนักงาน สอบสวน สภ.สิเกา เจ้าของท้องที่ในวันพรุ่งนี้

อย่างไรก็ตาม ในวันนี้ ซึ่งเป็นวันหยุด มีอากาศที่ร้อนและเป็นช่วงวันหยุดฮารีรายอ ได้มีประชาชนจำนวนมากนำครอบครัวไปพักผ่อนบริเวณชายหาดวิวาห์ใต้สมุทร แต่ร่องรอยความเสียหายได้ถูกน้ำทะเลกลบ เหลือเพียงเล็กน้อย จากการที่นำรถออฟโรดเข้าไปซิ่งบริเวณดังกล่าว

 


ที่มา มติชนออนไลน์