“บิ๊กแป๊ะ” ลั่นไม่มีเกียร์ว่าง ไล่ล่า “บอส อยู่วิทยา” สั่งรีเช็กโผล่โรงแรมกรุงไทเป

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 4 กันยายน ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงนายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ร้องเรียนต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เพื่อให้สอบสวนและดำเนินการเอาผิดกับตน ฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ ปล่อยให้นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือบอส ทายาทเครื่องดื่มชูกำลังยี่ห้อดัง ผู้ต้องหาคดีขับรถประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ที่หลบหนีออกนอกประเทศ ว่า ใครก็สามารถไปร้องเอาผิดตนได้ เป็นสิทธิของเขา อีกหน่อยผู้ต้องหาที่หลบหนีหมายศาล อาจไปร้องตนอีกเป็นหมื่นราย ส่วนการติดตามตัวนายวรยุทธ ดำเนินการไปหมดแล้ว ทั้งการออกหมายน้ำเงิน ออกหมายแดง ของตำรวจสากล ตอนนี้อยู่ระหว่างรอสมาชิกตำรวจสากล 190 ประเทศตอบกลับมา เบื้องต้นมีหมายน้ำเงินตอบกลับมาแล้วว่าไม่พบที่อยู่ของนายวรยุทธ

สำหรับข้อมูลครั้งล่าสุดที่สื่อต่างประเทศรายงานว่า นายวรยุทธปรากฏตัวที่โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล ในกรุงไทเปของไต้หวันนั้น พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า สั่งกองการต่างประเทศให้รีเช็กข้อมูลตลอดเวลาว่าไปโผล่ที่ประเทศไหน อย่างไร เดี๋ยวประเทศต่างๆ ถ้าพบข้อมูลจะรายงานมา

ส่วนกรณีที่นายพรอนันต์ กลั่นประเสริฐ พี่ชาย ด.ต.วิเชียร ออกมาพูดในลักษณะตัดพ้อ หลังข้อหาขับรถชนแล้วหนี หมดอายุความเมื่อวานนี้ (3 ก.ย.) นั้น ผบ.ตร.กล่าวว่า ขอยืนยันว่าการทำงานของตำรวจชั่วโมงนี้ไม่มีเกียร์ว่าง เร่งรัดอยู่ตลอด ถ้าไม่ทำ ตนจะสั่งดำเนินการทางวินัยคนที่เกี่ยวข้องอยู่แล้ว

 


ที่มา มติชนออนไลน์