เปิดรายชื่อห้างใหญ่ร่วม “ชิมช้อปใช้” เงิน 1,000 บาท ใช้ได้ที่ไหนบ้าง?

เปิดรายชื่อห้างใหญ่ร่วม “ชิมช้อปใช้” เข้าร่วมมาตรการ “ชิม ช้อป ใช้” แพ็กเกจกระตุ้นเศรษฐกิจช่วงโค้งสุดท้ายของรัฐบาลที่ได้รับการตอบรับเกินคาด

ล่าสุดมีผู้ประกอบการ ร้านค้าลงทะเบียนมีกว่า 1.3 แสนราย ทั้งส่วนกลาง ต่างจังหวัด ในจำนวนนี้มีผู้ประกอบการ ร้านค้าทั้งรายใหญ่ รายเล็ก หลากหลายประเภทสินค้า ไม่ว่าจะเป็นยักษ์ค้าปลีก ร้านค้า ร้านอาหารชื่อดัง สวนสนุก สปา ร้านกาแฟ ร้านขายมือถือ สมาร์ทโฟน คาร์แคร์ ฯลฯ

นางสาววิลาวรรณ พยาน้อย รองอธิบดีกรมบัญชีกลาง กล่าวว่า มีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่เข้าร่วมมาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ ชิมช้อปใช้จำนวนมาก ได้แก่ ในเครือบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) มีร้านที่ขายสินค้าอุปโภคบริโภคทั่วไป จำนวน 2 แห่ง ได้แก่ เซ็นทรัล (สาขาชิดลม) และเซ็นทรัล บางนา ขณะที่ในส่วนของโรงแรม ได้แก่ โรงแรมเซ็นทรัลเวิลด์ จำกัด และโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์เซ็นทรัลพลาซาลาดพร้าว และส่วนที่เป็นร้านอาหาร ได้แก่ เซ็นทรัลฟู้ดอเวนิว (สาขาบางนา) เซ็นทรัลพัฒนาพระราม 3 เซ็นทรัล เรสตอรองส์ เป็นต้น

สำหรับ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด เข้าร่วมทั้งหมด 9 สาขา ใน 3 จังหวัด คือ จังหวัดสมุทรปราการพิษณุโลก และขอนแก่น มีสาขาที่เข้าร่วม ดังนี้ สาขาสุขสวัสดิ์ สำโรง 1 เมกะบางนา บางพลี สมุทรปราการ สำโรง 2 ศรีนครินทร์ พิษณุโลก และขอนแก่น 1 (ถนนมิตรภาพ)
ส่วนบริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด(มหาชน) นั้นมี เซเว่น อีลีฟเว่น เข้าร่วมจำนวนหนึ่ง แต่ส่วนมากจะเป็นเซเว่นที่ถูกซื้อไปเป็นแฟรนไชส์ และเจ้าของจดทะเบียนในชื่อตัวเองและเปลี่ยนชื่อร้าน อาทิ เซเว่น-อีเลฟเว่น เขตบางรัก เซเว่น-นาย มินิมาร์ท ร้าน 79 เซเว่น ไนท์ เป็นต้น

ส่วน เทสโก้ โลตัส เข้าร่วมโครงการทั้งสิ้น 20 สาขา ซึ่งอยู่ในกรุงเทพมหานครเท่านั้น ได้แก่ สาขาซีคอน พระราม1 พระราม 2 พระราม 3 พระราม 4 มีนบุรี สุขาภิบาล สุขาภิบาล 3 ฟอร์จูน รามอินทรา บางแค แจ้งวัฒนะ หลักสี่ ประชาชื่น บางประกอก บางกะปิ ลาดพร้าว จรัญสนิทวงศ์ เมอร์รี่ ปิ่นเกล้า และพัฒนาการ

ส่วนบริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด หรือ Tops Supermarket เข้าร่วม มีดังนี้ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ สาขาพัทยาบีช, Thai Favorite พัทยา, ท็อปส์ มาร์เก็ต สาขาเซ็นทรัลพลาซา ชลบุรี, โรบินสัน ศรีราชา, ชลบุรี อมตะ, ศรีราชา แหลมทอง, บางแสน, เดอะชิลล์ พัทยา, บ้านแอนด์บียอน พัทยา, พัทยาใต้ ตึกคอม, ท็อปส์ เดลี่ สาขาโค้งหนุมาน, อีซี่พ้อยซ์ พัทยา, มาร์คแลนด์ พัทยา, ตลาดรัตนากร เขาตาโล

สำหรับบริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน) มีสาขาที่เป็นห้างสรรพสินค้า และโรบินสันไลฟ์สไตล์ เข้าร่วมทั้งหมด 14 สาขาทั้งเมืองหลักและเมืองรอง ได้แก่ สาขาสุขุมวิท บางรัก บางแค ศรีนครินทร์ พระราม 9 แฟชั่นไอส์แลนด์ อุดรธานี หาดใหญ่ เชียงใหม่ ราชบุรี จันทบุรี ภูเก็ต และนครศรีธรรมราช 2 สาขา

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ