ตำรวจสากลโชว์หมายจับ “บอส อยู่วิทยา” ทายาทกระทิงแดง บนเว็บไซต์ เร่งล่าตัวดำเนินคดี

กรณีการหลบหนีคดีของนายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือบอส ทายาทเครื่องดื่มชูกำลัง ผู้ต้องหาขับรถชน ด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ อดีต ผบ.หมู่ ป. สน.ทองหล่อ เสียชีวิตเหตุเกิดตั้งแต่ปี 2555 ซึ่งคดีความจะหมดอายุลงในวันที่ 3 ก.ย. โดยสถานที่สุดท้ายที่พบตัวนายวรยุทธคือที่ไต้หวัน ก่อนที่จะหายตัวไปและไม่สามารถสืบค้นร่องรอยใดๆ ได้ โดยรายงานข่าวระบุว่านายวรยุทธบินออกจากสิงคโปร์ไปยังไต้หวัน และพักอาศัยอยู่ที่โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล ในกรุงไทเป ก่อนเดินทางออกจากไต้หวันและหายตัวไปนั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 12 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เว็บไซต์องค์การตำรวจอาชญากรรมระหว่างประเทศ หรือตำรวจสากล (อินเตอร์โพล) เผยแพร่หมายต้องการตัวหรือหมายแดง นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือบอส หรือบอส ทายาทเครื่องดื่มชูกำลัง หลังจากที่ทางการไทยเพิกถอนหนังสือเดินทางของนายวรยุทธ์ และประสานงานไปยังสำนักงานตำรวจสากล หรืออินเตอร์โพล เพื่อออก “หมายแดง” ให้มีการติดตามตัวนายวรยุทธ

สำหรับเนื้อหาในหมายระบุข้อหาว่า ขับรถโดยประมาทจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต, ขับรถโดยประมาทจนทำให้เกิดความเสียหายต่อผู้อื่น, ไม่หยุดรถให้ความช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ และไม่รายงานต่อเจ้าหน้าที่, ขับรถขณะอยู่ในภาวะมึนเมาสุราจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิตและขับขี่ยานพาหนะเกินกว่าความเร็วที่กฎหมายกำหนด

 

Advertisment

ข้อมูลจาก https://www.interpol.int/notice/search/wanted/2017-188828

ที่มา ข่าวสดออนไลน์