มทภ.4 เชื่อ ไม่ใช่กลุ่มป่วนใต้-ทหาร แต่เป็นพลเรือน 100% แต่งชุดพรางฆ่ายกครัว อ.อ่าวลึก

มทภ.4 เชื่อ พลเรือน 100% แต่งชุดพรางเลียนแบบทหาร ฆ่ายกครัวผู้ใหญ่บ้าน อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ บอก ไม่ใช่ฝีมือโจรใต้ เพราะ วิธีการแตกต่าง

เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวถึง กรณีคนร้ายใส่ชุดพรางฆ่ายกครัวผู้ใหญ่บ้าน อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ว่า ไม่ต้องตรวจสอบอะไร ตนเชื่อว่าคนร้ายไม่ใช่ทหารแน่นอน หากเป็นทหารจะใส่ชุดพรางไปก่อเหตุให้เป็นที่สังเกตุทำไม แต่งเป็นพลเรือนจะดีกว่าหรือไม่ ซึ่งคนที่แต่งชุดทหาร ส่วนใหญ่เป็นพลเรือน 100% ต้องการเลียนแบบทหารแล้วไปก่อเหตุ ปกติคนร้ายย่อมต้องปกปิดตัวเองอยู่แล้ว พยายามเบี่ยงเบนด้วยการใช้เสื้อผ้า ซึ่งชุดทหารหาซื้อได้ง่าย มีพลเรือนใส่กันมาก

เมื่อถามถึง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร) ระบุ การก่อเหตุมีลักษณ์คล้ายคลึงกับเหตุการณ์ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ พล.ท.ปิยวัฒน์ กล่าวว่า ไม่เกี่ยวกันโดยสิ้นเชิง ถ้าเป็นผู้ก่อเหตุใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ใช้เวลาก่อเหตุไม่นานก็แยกย้าย แต่ทราบว่าคนร้ายใช้เวลาถึง 8 ชั่วโมงในการก่อเหตุ รวมถึงรูปแบบ วิธีการก่อเหตุ คนละอย่าง

พล.ท.ปิยวัฒน์ กล่าวต่อว่า สำหรับปมสังหารโหดยกครัวผู้ใหญ่บ้าน อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ น่าจะอยู่ใน 4 ประเด็นที่ตำรวจได้ตั้งข้อสงสัยไว้ คือ 1. ขัดแย้งกับนักการเมืองท้องถิ่น ระดับนายก อบต. แห่งหนึ่งใน อ.อ่าวลึก 2.การร้องเรียนการสร้างโรงโม่หิน ที่มีกรณีพิพาทกันและทวีความรุนแรงมากว่า 1 เดือน 3. ขัดแย้งเรื่องการบุกรุกที่ดินที่ผู้ใหญ่บ้านเป็นโจทก์ยื่นฟ้องไล่ที่ชาวบ้านจำนวน 8 ราย ขณะนี้เรื่องยังอยู่ในชั้นศาล และ 4.ขัดแย้งเรื่องยาเสพติด คิดว่าไม่น่าจะหนีเรื่องพวกนี้ไปได้

 

Advertisment

ที่มา มติชนออนไลน์