40 สาวงามมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 สวมชุดไทยจิตรลดาเข้ากราบสักการะพระบรมศพ

เมื่อวันที่ 12 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สาวงามผู้เข้าประกวด “มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017” ทั้ง 40 คน เดินทางเข้ากราบสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าสาวงามทั้ง 40 คน แต่งกายด้วยชุดไทยจิตรลดาสีดำ เข้าสักการะขอพรศาลหลักเมืองกรุงเทพมหานคร จากนั้นเข้ากราบสักการะพระบรมศพในหลวงร.9 และทัศนศึกษาวัดพระศรีรัตนศาสดาราม เพื่อสักการะพระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร (พระแก้วมรกต) ณ อุโบสถวัดพระศรีรัตนศาสดาราม ก่อนชมศูนย์การเรียนรู้นิทรรศน์รัตนโกสินทร์ ถ.ราชดำเนินกลาง และปิดท้ายด้วยการเข้ากราบสักการะพระบรมสารีริกธาตุ และชมทิวทัศน์อันงดงามบนพระบรมบรรพต (ภูเขาทอง) เจดีย์บนภูเขาจำลอง ตั้งอยู่ในวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย โดยทุกสถานที่ที่สาวงามทัศนศึกษาได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเข้ามาถ่ายภาพจำนวนมาก

เบส น.ส.จิรัชญา ลีลาประภาภรณ์ ผู้เข้าประกวดหมายเลข 38 อายุ 22 ปี นักศึกษาปริญญาโท ชั้นปีที่ 1 คณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดเผยว่า วันนี้เป็นครั้งแรกที่ได้มากราบพระบรมศพในหลวง ร.9 เป็นความตื้นตันใจอย่างมาก และขอพรที่ศาลหลักเมืองขอให้ประสบความสำเร็จในทุกๆ เรื่อง ส่วนตัวชื่นชมรุ่นพี่นางงาม ชาลิตา แย้มวัณณังค์ หรือ ลิต้า มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2013 ซึ่งเป็นอาจารย์และกำลังจะจบด็อกเตอร์ด้วย สำหรับคำว่านางงามสำหรับตน คือต้องเป็นคนสวย เก่ง ฉลาด และมีไหวพริบ ก่อนมาประกวดได้พัฒนาการเดินและบุคลิกภาพ คิดว่าตอนนี้พร้อมมาก

ทั้งนี้ 40 สาวงามผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 จะเปิดตัวอีกครั้งในการประกวดรอบชุดว่ายน้ำ วันศุกร์ที่ 14 ก.ค. เวลา 19.00-20.00 น. ที่โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์ ก่อนเดินทางไปเก็บตัวทำกิจกรรมที่ จ.เชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 19-26 ก.ค.


 

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ