ส่งทหารคุมพื้นที่ “เทอร์มินอล โคราช” ไล่ล่าทหารคลั่งยิงกราด

กรณีสิบโท จักรพันธ์ ถมมา คลุ้มคลั่งก่อเหตุยิงผู้บังคับบัญชาพร้อมแม่ยายของผู้บังคับบัญชา เสียชีวิตคาที่ เหตุเกิดภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ต.โพธิ์กลาง อ.เมือง จ.นครราชสีมา จากนั้นได้ขับรถไปยังคลังอาวุธภายในค่ายทหาร และได้ยิงทหารเวรที่เฝ้าคลังอาวุธ เสียชีวิต 1 ราย ก่อนขับรถฮัมวี่พร้อมอาวุธสงครามจำนวนมากหลบหนีออกมาตามถนน มุ่งหน้าสู่ภายในตัวเมือง

โดยระหว่างทางได้ใช้อาวุธที่ขนมากราดยิงชาวบ้านที่สัญจรไปมาและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ ทำให้เสียชีวิต โดยเบื้องต้นมีตำรวจและชาวบ้านเสียชีวิตประมาณ 12 ราย โดยจำนวนดังกล่าว มีนักเรียนชาย วินมอเตอร์ไซค์ เป็นต้น จากนั้นหลบหนีเข้าไปในห้างเทอร์มินอล 21 สร้างความแตกตื่นให้กับชาวบ้านที่กำลังจับจ่ายใช้สอยเมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 8 ก.พ. 63 ทหารชุดพิเศษเข้าควบคุมเทอร์มินอล 21 โคราช โดยให้ชาวบ้านที่ไม่เกี่ยวข้องออกจากพื้นที่แล้ว เพื่อจับกุมทหารผู้ก่อเหตุ ที่อยู่ในห้างดังกล่าว

ล่าสุด เมื่อเวลาประมาณ 19.50 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ยังคงปิดล้อมไล่ล่าสิบโท จักรพันธ์ ถมมา ที่ยังหลบหนีอยู่ภายในห้างเทอร์มินอล 21 โคราช ล่าสุดมีรายงานว่า สิบโทจักรพันธ์ยังได้ยิงประชาชนที่อยู่บริเวณห้างสรรพสินค้าเสียชีวิต โดยเบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตตั้งแต่จุดเกิดเหตุแรกที่บ้านผู้บังคับบัญชา วัด และบริเวณรอบศูนย์การค้า จำนวน 16 ราย

 


ที่มา มติชนออนไลน์ 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ