คปภ.มอบกรมธรรม์ประกันภัยบุคลากรการแพทย์ติดเชื้อ COVID-19 จำนวน 70,000 ฉบับ

คปภ.มอบกรมธรรม์ประกันภัยคุ้มครองบุคลากรทางการแพทย์ติดเชื้อ COVID-19 จำนวน 70,000 ฉบับ คุ้มครอง 3,500 ล้านบาท

วันนี้ (6 มีนาคม 2563) เวลา 08.30 น. ณ ตึกบัญชาการ 1 ห้องประชุม 301 ทำเนียบรัฐบาล นางสาวไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข รับมอบกรมธรรม์ประกันภัย เพื่อส่งมอบให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ในสังกัดกระทรวงสาธารณสุข จำนวน 70,000 ฉบับ เบี้ยประกันภัย จำนวน 7 ล้านบาท โดยมีวงเงินความคุ้มครองรวมทั้งสิ้น จำนวน 3,500 ล้านบาท จาก ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (เลขาธิการ คปภ.) เพื่อมอบกรมธรรม์ประกันภัยคุ้มครองโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) โดยมีระยะเวลาความคุ้มครองตั้งแต่วันที่แจ้งรายชื่อ ถึงวันที่ 30 มิ.ย. 2563 กรณีเจ็บป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) หรือติดเชื้อไวรัสโคโรน่า บริษัทผู้รับประกันภัยจะจ่ายตามความคุ้มครองทันที่ที่ตรวจพบ จำนวน 50,000 บาทต่อคน

รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีเผยว่า รองนายกรัฐมนตรีขอบคุณที่ผู้ประกอบธุรกิจประกันภัยได้มอบกรมธรรม์ประกันเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 ให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ที่เสียสละทำงานอย่างหนักในการดูแลรักษาผู้ป่วยจากเชื้อไวรัสฯ ซึ่งทุกคนทำงานสุดความสามารถ เพื่อลดการแพร่กระจายไปในวงกว้าง จะเห็นว่าคนไทยจะไม่ทิ้งกันทุกภาคส่วนได้ร่วมมือกันเป็นอย่างดี ถือเป็นขวัญและกำลังใจของผู้ปฏิบัติงาน

ขอยืนยันว่าจะไม่ใช้กรมธรรม์ฟุ่มเฟือยอย่างแน่นอน เพราะทุกคนที่ทำงานสัมผัสผู้ป่วยได้รับการแนะแนวและฝึกฝนเป็นอย่างดี ในการนำตัวเองออกห่างจากเชื้อให้มากที่สุด ซึ่งโอกาสน้อยที่เจ้าหน้าที่จะได้รับเชื้อเหล่านั้น

ทั้งนี้ รองนายกรัฐมนตรี ยังกล่าวว่า นายกรัฐมนตรีติดตามสถานการณ์การติดเชื้อและแพร่ระบาดของ COVID-19 ด้วยความห่วงใยพี่น้องคนไทยทุกคน ถือเป็นวาระสำคัญที่ต้องดำเนินการอย่างเร่งด่วนพร้อมมอบนโยบายในการปฏิบัติงานในการแก้ไขปัญหาเหล่านี้ให้แก่ผู้ปฏิบัติงานด้วย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ