พบปลอกกระสุน-หัวกระสุนในบ้านฆ่า 8 ศพ เผยทีมสังหารใส่ถุงมือสองชั้น-กันลายนิ้วมือ

เมื่อวันที่ 13 ก.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ต.ธวัชชัย เมฆประเสริฐสุข ผู้บังคับการกองพิสูจน์หลักฐานกลาง เปิดเผยถึงคดีฆ่ายกครัว 8 ศพใน จ.กระบี่ ว่า ขณะนี้ตนลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุบ้านผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ที่ถูกสังหารรวม 8 ศพ โดยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานต้องเก็บรวบรวมหลักฐานทั้งหมดตามขั้นตอน ทั้งปลอกกระสุนปืน ลูกกระสุนปืนและหารอยนิ้วมือแฝงต่างๆ ซึ่งยอมรับว่าการเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุคดีดังกล่าวค่อนข้างยาก เนื่องจากคนร้ายวางแผนมาเป็นอย่างดี แต่เชื่อว่าต้องมีหลักฐานบางอย่างที่หลงเหลืออยู่บ้างแน่นอน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการสอบถามพยานทราบว่า คนร้ายใส่ถุงมือถึง 2 ชั้น เพื่อป้องกันไม่ให้มีลายนิ้วมือในที่เกิดเหตุ แต่เจ้าหน้าที่เชื่อว่าตลอดระยะเวลากว่า 7 ชั่วโมงที่คนร้ายอยู่ในบ้านดังกล่าว จะต้องทิ้งร่องรอยหรือมีหลักฐานหลงเหลืออยู่บ้าง

โดยหลักฐานที่รวบรวมได้จะถูกแบ่งไปตรวจสอบตามศูนย์กองพิสูจน์หลักฐานที่มีผู้เชี่ยวชาญประจำอยู่แตกต่างกันออกไป เช่น ลูกกระสุนปืน ปลอกกระสุน อาวุธ หรือรอยนิ้วมือ จะถูกส่งไปตรวจสอบที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 8 จังหวัดสุราษฎร์ธานี ขณะที่การตรวจสอบดีเอ็นเออาจจะต้องส่งไปตรวจสอบที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน ที่มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หรือไม่ก็ส่งมาที่กองพิสูจน์หลักฐานกลาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เนื่องจากมีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านประจำอยู่

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์

Advertisment