“อนุทิน” ยังไม่เปิดรับทัวร์จีน ขอบคุณที่รักเมืองไทย แต่ “ยังไม่ใช่เวลา”

เมื่อวันที่ 29 เมษายน 2563 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) พร้อมด้วยคณะผู้บริหารของกระทรวง นายสาธิต ปิตุเดชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการ สธ. และ นพ.สมศักดิ์ อรรฆศิลป์ อธิบดีกรมการแพทย์ ตรวจเยี่ยมการดำเนินการงานสถานกักกันที่รัฐบาลจัดไว้ให้ (State Quarantine) สำหรับพระสงฆ์ ซึ่งเดินทางกลับมาจากการปฏิบัติศาสนกิจ ที่ประเทศอินเดีย

นายอนุทินกล่าวถึงข่าวนักท่องเที่ยวจีนเตรียมจองท่องเที่ยวในประเทศไทย นายอนุทินกล่าวว่า “ตอนนี้ ไม่ใช่เวลาที่จะมาพูดเรื่องการท่องเที่ยว ขอบคุณที่ท่านยังรักบ้านเมืองของเรา แต่เราขอเวลาเพื่อจัดการประเทศไทย สำหรับกิจกรรมในประเทศ ทางการต้องผ่อนคลายแน่ แต่จะเป็นไปได้แค่ไหน ต้องขอหารือก่อน ทั้งนี้ ในแต่ละจังหวัดมีคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ ทางนั้นสามารถตัดสินใจในบางเรื่องได้ ก็หวังว่าจะบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนลงบ้าง”


ทั้งนี้ พระสงฆ์ที่กลับจากอินเดีย ไม่มีพระสงฆ์ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 และทุกรูปสุขภาพดี ทางการจัดห้องไว้รองรับ พระสงฆ์ทุกรูปต้องจำวัดแยกห้อง และมีเจ้าหน้าที่ทหารคอยดูแลความปลอดภัย

นายอนุทินกล่าวว่า ขอขอบ คุณนายสาธิต และทางกรมการแพทย์ ที่จัดการเรื่องฮอสปิเทล (Hospitel) ตามที่ได้รับมอบหมายเป็นอย่างดี จากนี้ ทางพระสงฆ์ต้องได้รับการดูแลที่นี่เป็นระยะเวลา 14 วัน หากตรวจแล้ว ไม่พบการติดเชื้อ จึงจะให้กลับวัด ประเทศไทยต้อนรับเฉพาะคนที่จำเป็นต้องเดินทางเข้าประเทศเท่านั้น เพราะเรื่องการบิน ยังมีข้อจำกัดอยู่มาก หากใครเดินทางทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ เข้ามาต้องถูกคุมโรคเป็นระยะเวลา 14 วัน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ