ลุ้น สมช.คลายล็อกดาวน์เฟส 3 – ลดเคอร์ฟิว

Bangkok on April 3, 2020, ahead of a nationwide night curfew aimed at stemming the spread of the COVID-19 novel coronavirus. - FILE PHOTO: by Lillian SUWANRUMPHA / AFP

วันที่ 27 พฤษภาคม 2563 ที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโคโรนา 2019 (COVID-19) หรือ ศบค. ทำเนียบรัฐบาล นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศบค. กล่าวว่า ในบ่ายนี้วันนี้ (27 พฤษภาคม) คณะกรรมการพิเศษพิจารณาการผ่อนคลายการบังคับใช้มาตรการในการป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ที่มีพล.อ.สมศักดิ์ รุ่งสิตา เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) เป็นประธานจะประชุมและจะมีกิจการและกิจกรรมผ่อนปรนระยะที่ 3 มากขึ้น ตามนโยบาลของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในฐานะผู้อำนวยการศบค. ที่ต้องการให้เปิดกิจการจำนวนมากขึ้น ซึ่งจะมีกิจการและกิจกรรมที่มีความเสี่ยงสูง (ระยะที่ 4 ) เข้าข่ายผ่อนคลายในระยะที่ 3 ด้วย รวมถึงการลดระยะเวลาการห้ามออกนอกเคหสถาน (เคอร์ฟิว)

ทั้งนี้ พล.อ.สมศักดิ์จะนำเสนอผลการประชุมคณะกรรมการพิเศษฯ เข้าสู่ที่ประชุมศบค.ชุดใหญ่ ที่มีพล.อ.ประยุทธ์ เป็นผู้อำนวยการศบค. เห็นชอบอีกครั้งในวันที่ 29 พฤษภาคม 2563

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ