“บิ๊กแป๊ะ” สั่งเช็กเส้นทางเงินผญบ.โดนฆ่ายกครัว 8 ศพ ย้ำใครมีเบาะแสรีบแจ้งตำรวจ

จากกรณีคนร้ายชายฉกรรจ์ 6-7 คน แต่งชุดลายพรางพร้อมอาวุธครบมือ บุกเข้าไปในบ้านของนายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ แล้วจับคนในบ้านไว้รอจนนายวรยุทธ เข้ามาแล้วก่อเหตุยิงโหด 8 ศพ ก่อนหลบหนีไปและยังเอารถเก๋งยาริสของผู้ตายไปด้วย ด้านตร.ชี้เป็นมืออาชีพ หลังก่อเหตุได้ทำลายหลักฐาน และเอาฮาร์ดดิสก์วงจรปิดไปด้วย พร้อมตั้งปมขัดแย้ง 5 ประเด็น ประกอบด้วย การเมืองท้องถิ่น โรงโม่หิน ฟ้องขับไล่รุกที่สาธารณะ ชู้สาว และยาเสพติด ตามที่ข่าวสดนำเสนอไปก่อนหน้านี้

สำหรับความคืบหน้า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 13 ก.ค. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พร้อมด้วยพล.ต.ท.ธเนตร์ พิณเมืองงาม ผู้ช่วยผบ.ตร. และรรท.ผบช.ภ.8 พล.ต.ท.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ ผู้ช่วยผบ.ตร. พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ผู้ช่วยผบ.ตร. พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบช.ส. พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.ภ.7 ร่วมประชุมติดตามความคืบหน้าคดีที่บก.ภ.จว.กระบี่

พล.ต.อ.จักรทิพย์กล่าวภายหลังการประชุมว่า ตอนนี้เจ้าหน้าที่กำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน โดยขอให้ประชาชนที่เห็นการกระทำเช่นนี้ เข้ามาแจ้งเบาะแสกับตำรวจ เนื่องจากเป็นการกระทำที่อำมหิต โดยแจ้งเบาะแสได้ที่พล.ต.ท.ธเนตร์ หรือตำรวจนายใดก็ได้ เจ้าหน้าที่ยินดีรับฟังเบาะแส

เมื่อถามถึงเหตุจูงใจในการลงมือฆ่า 8 ศพ ผบ.ตร.กล่าวว่า คนร้ายมีความอำมหิตมาก โดยตอนนี้ยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง ทั้งเรื่องโรงโม่หิน ความขัดแย้งส่วนตัว การฟ้องร้องเรื่องที่ดิน และประเด็น 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

เมื่อถามถึงเงิน 60 ล้านที่มีการจ่ายให้กันและร้องเรียนไว้ที่ศูนย์ดำรงธรรม จ.กระบี่ เมื่อปี 57 ผบ.ตร. กล่าวว่า เบื้องต้นให้เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบบันทึกแล้วว่าจริงหรือไม่ ซึ่งกำลังรอข้อมูลอยู่ โดยตอนนี้ได้เรียกเพื่อนสนิทของนายวรยุทธมาสอบปากคำแล้ว ซึ่งให้การเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี ส่วนนายนรินทร์ เก่งธนทรัพย์ ผู้บริหารโรงโม่หิน เจ้าหน้าที่ยังไม่ได้เชิญตัวมาสอบปากคำ โดยขณะนี้ยังไม่มีการอายัดหรือควบคุมตัวใคร

Advertisment

เมื่อถามถึงกระแสข่าวเจ้าหน้าที่เจอรถยาริสของคนตายที่คนร้ายขโมยไปและโทรศัพท์มือถือตกอยู่ข้างบ้านที่เกิดเหตุ ผบ.ตร.กล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่เจอทั้งมือถือและรถยาริส ส่วนมือปืนที่ก่อเหตุมาจากซุ้มไหนนั้น ยังไม่ทราบ

เมื่อถามถึงการตรวจสอบวงจรปิด ผบ.ตร.กล่าวว่า วงจรปิดแทบใช้ไม่ได้เลย เพราะอยู่ในระยะไกล

เมื่อถามถึงการตรวจสอบเส้นทางการเงินของนายวรยุทธที่ร่ำรวยขึ้นมาในช่วง 2-3 ปี ผบ.ตร. กล่าวว่า เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบอยู่ด้วย

เมื่อถามถึงกลุ่มคนมีสีเข้ามาเกี่ยวข้องหรือไม่ ผบ.ตร.กล่าวว่า คนก่อเหตุมีความรู้และความชำนาญเกี่ยวกับพฤติกรรมแบบนี้ แต่ยังพิสูจน์ไม่ได้ว่ามีเจ้าหน้าที่มาร่วม ส่วนการตรวจสอบรอยเท้าและดีเอ็นเอ เจ้าหน้าที่เก็บไปตรวจสอบแล้ว แต่ต้องใช้เวลาในการตรวจสอบ ขณะที่คนเจ็บตอนนี้คงต้องดูสภาพจิตใจก่อนว่าพร้อมให้ปากคำหรือไม่ เนื่องจากหวั่นพยานจะสับสน

Advertisment

 

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์