บอส อยู่วิทยา : เดินทางเข้า-ออกประเทศไทยได้แล้ว

วันที่ 6 สิงหาคม 2563 ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) มติชนรายงาน พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ผบช.สตม.) กล่าวถึงกรณี นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส อยู่วิทยา ทายาทกระทิงแดง ที่อัยการสั่งไม่ฟ้องคดีขับชนเจ้าหน้าตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต เมื่อวันที่ 5 ก.ย. 55 สามารถเดินทางเข้าประเทศ ได้หรือไม่ ว่า ในระบบฐานข้อมูล สตม. ต้องมีเอกสารจากหน่วยงานราชการ ประสานมาเพื่อให้นำข้อมูลเข้าระบบ

ก่อนหน้านี้หลังจากที่ พนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ ขอออกหมายจับนายวรยุทธ ตม.ก็นำเข้าสู่ระบบ และเฝ้าระวังตรวจสอบการเดินทางเข้าออกอยู่ตลอด แต่หลังจากนั้น พนักงานสอบ สน.ทองหล่อ มีหนังสือมาอีกครั้งขอให้ยกเลิกหมายจับนายวรยุทธ

เนื่องจากอัยการมีความเห็นสั่งไม่ฟ้อง ทาง สตม. จึงการลบข้อมูลออกจากระบบตามที่เอกสารแจ้งมา ทำให้ปัจจุบัน นายวรยุทธ สามารถเดินทางเข้าออกประเทศไทยได้ แต่หากเข้ามาในช่วงเวลานี้ ก็จะต้องปฎิบัติตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อ และตามประกาศกระทรวงสาธารณสุข เรื่องมาตรการในการควบคุมโรคติดต่อโควิด-19 ซึ่งเจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุข จะต้องกักตัว การเฝ้าระวังตามมาตราการกักตัวเอง สังเกตอาการที่สถานกักกันโรคของรัฐเป็นเวลา 14 วัน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ