ฉุนตกเครื่อง โวยลั่นดอนเมือง พังคอมพ์ ที่แท้เป็นอดีตตำรวจ

จากกรณีที่โลกโซเชียลมีการแชร์ต่อและวิพากษ์วิจารณ์ คลิปเหตุการณ์หัวร้อนที่เกิดขึ้นภายในสนามบินดอนเมือง ปรากฏภาพชายหญฺิงคู่หนึ่งตกเครื่อง โวยวายพนักงาน ฝ่ายชายอ้างว่าเป็นตำรวจยศ “นายพัน” แสดงท่าทีโมโหทำลายคอมพิวเตอร์ของสายการบิน ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับกรณีดังกล่าว ข่าวสด รายงานว่า วันที่ 9 ส.ค. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่าชายที่ปรากฏในคลิปวิดีโอดังเป็นอดีตข้าราชการตำรวจ เคยดำรงตำแหน่ง ในสังกัด สภ.นามน ภ.จว.กาฬสินธุ์ ซึ่งต่อมาได้ขอลาออกจากราชการไปเมื่อปี พ.ศ.2557 เพื่อไปทำธุรกิจส่วนตัว ความเสียหายที่เกิดขึ้นนั้นเป็นการกระทำส่วนตัวของผู้ก่อเหตุ ไม่ได้เกี่ยวข้องกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติแต่อย่างใด

ส่วนของการดำเนินคดีก็คงต้องให้พนักงานสอบสวนว่าไปตามพยานหลักฐานและความผิดตามกฎหมาย ที่เกี่ยวข้อง โดยขณะนี้หน่วยงานที่ได้รับความเสียหายได้มาร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สน.ดอนเมือง พื้นที่เกิดเหตุ เพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายแล้ว สำหรับกรณีนี้เป็นเรื่องส่วนตัว ไม่อยากให้เหมารวมทั้งหมด และอยากให้เป็นอุทาหรณ์ในการใช้อารมณ์เหนือเหตุผล

แสดงกิริยาที่ไม่เหมาะสม ไม่ควรเอาเป็นเยี่ยงอย่าง เพราะต้องปฏิบัติตามกฎ ระเบียบ ของท่าอากาศยาน หรือความปลอดภัยของการบิน ประกอบกับการทำลายสิ่งของ อุปกรณ์ของผู้อื่นทำให้เกิดความเสียหายนั้น ก็ถือเป็นความผิดตามกฎหมายบ้านเมืองอีกส่วนหนึ่งด้วย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ