น้ำท่วม อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย 100 หลังคาเรือน ขนของหนีวุ่น

น้ำเหนือทะลักท่วมบ้านคุ้งยาง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ชาวบ้าน 100 หลังคาเรือนเร่งของของหนีวุ่น เจ้าหน้าที่ต้องเปิดประตูระบายน้ำ ระบายลงแม่น้ำยม

วันที่ 24 สิงหาคม 2563 ข่าวสด รายงานว่า วันนี้ เวลา 06.00 น. สถานการณ์น้ำในแม่น้ำยมของพื้นที่ จ.สุโขทัย ยังคงวิกฤตหลายจุด เนื่องจากมวลน้ำเหนือจาก จ.แพร่ ได้ไหลมาสมทบที่บริเวณประตูระบายน้ำหาดสะพานจันทร์ ม.9 ต.ในเมือง อ.สวรรคโลก ตั้งแต่ช่วงกลางดึก ทำให้ปริมาณน้ำเพิ่มสูงขึ้นมาก

เจ้าหน้าที่ต้องเปิดประตูระบายน้ำทั้ง 5 บาน สูง 3.10 เมตร เพื่อระบายน้ำลงไปในแม่น้ำยมด่านล่าง แต่ด้วยปริมาณน้ำที่มีมากทำให้น้ำทะลักเข้าท่วมพื้นที่บ้านคุ้งยาง ม.3 ต.ป่ากุมเกาะ อ.สวรรคโลก ซึ่งเป็นพื้นที่ที่อยู่ด้านเหนือของประตูระบายน้ำ

Advertisement

ทำให้บ้านเรือนประชาชนที่อยู่ริมน้ำถูกน้ำเข้าท่วมภายในหมู่บ้าน เบื้องต้น ชาวบ้านใน 100 หลังคาเรือน ต้องช่วยกันขนของขึ้นที่สูง

ส่วนบ้านหลังที่เป็นบ้านชั้นเดียวต้องนำสิ่งของและสัตว์เลี้ยงออกไปฝากบ้านญาติเพื่อความปลอดภัย เนื่องจากเกรงว่าจะมีมวลน้ำไหลมาเพิ่มอีกประกอบกับช่วงนี้ก็มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง

Advertisement

ล่าสุดวัดปริมาณน้ำในแม่น้ำยมบริเวณจุดวัดน้ำสถานีดับเพลิงเทศบาลเมืองสวรรคโลก ระดับน้ำอยู่ที่ 10.44 เมตร ซึ่งมวลน้ำก้อนนี้จะไปยัง อ.ศรีสำโรง, อ.เมือง และ อ.กงไกรลาศ ของจ.สุโขทัย ก่อนที่จะลงไปที่อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก

Advertisement