“เนวิน” โชว์ผลตรวจโควิด-19 เป็นลบ บอกคนบุรีรัมย์อย่าตื่นตระหนก

เพจ “ลุงเนวิน” โชว์ผลตรวจโควิด-19 “เนวิน” เป็นลบ เผย “เนวิน” ฝากบอก คนบุรีรัมย์ไม่ต้องตื่นตระหนก เชื้อของนักบอลติดโควิด มีปริมาณน้อยมาก ตรวจเชื้อเพื่อนนักฟุตบอล-ทีมงาน ไม่พบเชื้อ

วันนี้ (12 กันยายน 2563) เฟซบุ๊กแฟนเพจ “ลุงเนวิน” ที่เผยแพร่ข่าวสารของ นายเนวิน ชิดชอบ ประธานบริหารสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับกรณีที่ อัคบาร์ อิสมาตุลลาเยฟ นักฟุตบอลสังกัดสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ติดเชื้อโควิด-19 ดังน

“ตื่นตัวได้ แต่อย่าตื่นตระหนก กรณีอัคบาร์ ผู้เล่นบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ตรวจพบเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เป็นเหตุให้ไทยลีก เลื่อนโปรแกรมการแข่งขันของทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จำนวน 2 นัด ตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุข

ลุงเนวิน ฝากมาบอกว่า คนบุรีรัมย์ ทุกอำเภอ ทุกหมู่บ้าน ทุกสาขาอาชีพ ที่ไม่ได้อยู่ใกล้ชิด หรือใช้ชีวิตกับอัคบาร์ไม่ต้องตื่นตระหนก หรือตื่นกลัวเกินกว่าเหตุ ในจังหวัดบุรีรัมย์ และในประเทศไทย ไม่มีใคร อยู่ใกล้ชิดกับอัคบาร์มากเท่าลุงเนวิน กับนักฟุตบอล และทีมโค้ชของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีกแล้ว

Advertisement

เกือบทุกวัน นักฟุตบอลทั้งทีมมีกิจกรรมร่วมกัน ทานอาหาร ซ้อมฟุตบอล ออกกำลังกาย ประชุมทีม เดินทางพร้อมกัน วันนี้ ผลการตรวจของนักฟุตบอล โค้ช ผู้จัดการ เจ้าหน้าที่ทีม และลุงเนวิน ซึ่งตรวจเมื่อวานนี้ ออกมาแล้ว

ทุกคนไม่มีเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ทางการแพทย์อธิบายว่าอัคบาร์ไม่แพร่เชื้อให้ใคร เพราะผลการตรวจสอบในห้องปฏิบัติการทางการแพทย์ พบว่าเชื้อที่พบจากการตรวจอัคบาร์มีปริมาณน้อยมาก และไม่แข็งแรง ซึ่งเห็นได้จาก อัคบาร์ไม่มีอาการป่วย และคนที่ใช้ชีวิต ทำกิจกรรมใกล้ชิดทุกคน ไม่มีเชื้อ แม้นักฟุตบอล จะไม่มีเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 แต่ในทางการแพทย์ ถือเป็นกลุ่มเสี่ยงในฐานะใกล้ชิดอัคบาร์จึงต้องเข้ากระบวนการกักตัว ตามมาตรฐานสาธารณสุข

แต่ครอบครัวนักฟุตบอล ไม่ใช่ผู้เสี่ยง ทุกคนจึงใช้ชีวิตได้ตามปกติ ดังนั้น คนที่ไม่ได้ใกล้ชิดอัคบาร์จึงไม่ควรตื่นตระหนกเกินไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ไม่เคยเจออักบามาก่อน ยิ่งไม่ต้องวิตกกังวล ส่วนคนที่เคยทำกิจกรรมกับอัคบาร์ เช่น เคยให้บริการอาหาร เคยถ่ายรูป หากไม่แน่ใจ ก็ไปตรวจได้ที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์

วิธีป้องกันโควิด-19 ที่ดีที่สุด คือ ใส่หน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้า ป้องกันละอองฝอยเวลาไอ จาม ล้างมือบ่อย ๆ และรักษาระยะห่าง ปฏิบัติตามนี้ได้ จะทำให้เราปลอดภัยจากโควิด-19 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด สู้!”

Advertisement