กทม. ลดดอกเบี้ยรับจำนำ ช่วยประชาชนช่วงวันหยุด-ปีใหม่

โรงรับจำนำกรุงเทพ
จากเพจเฟซบุ๊ก สถานธนานุบาลกรุงเทพมหานคร - โรงรับจำนำของกรุงเทพมหานคร

กทม. ปรับลดอัตราดอกเบี้ยรับจำนำสำหรับประชาชนในช่วงวันหยุดและเทศกาลปีใหม่ 

วันที่ 19 พฤศจิกายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่เพจเฟซบุ๊ก กรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานประชาสัมพันธ์ โพสต์ข้อความเรื่อง กทม. ปรับลดอัตราดอกเบี้ยรับจำนำสำหรับประชาชนในช่วงวันหยุดและเทศกาลปีใหม่ ความว่า

นายบรรลือ สุกใส ประธานคณะกรรมการบริหารสำนักงานสถานธนานุบาลกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า พล.ต.อ. อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร มอบนโยบายให้คณะกรรมการบริหารสำนักงานสถานธนานุบาลกรุงเทพมหานคร ปรับลดอัตราดอกเบี้ยของสถานธนานุบาลกรุงเทพมหานคร (โรงรับจำนำ กทม.)

ตั้งแต่วันที่ 16 พ.ย. 63 ถึง 30 ก.ย. 64 เพื่อเป็นการช่วยเหลือและแบ่งเบาภาระค่าครองชีพสำหรับประชาชนทั่วไป โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดและเทศกาลปีใหม่ ดังนี้

  1. เงินต้นไม่เกิน 5,000 บาท อัตราดอกเบี้ยร้อยละ 0.25 บาท ต่อเดือน โดยจำกัดวงเงินรับจำนำไว้ที่ไม่เกิน 100,000 บาท ต่อ 1 ราย (บุคคล) และต่อสถานธนานุบาล 1 แห่ง
  2. เงินต้นเกินกว่า 5,001 – 15,000 บาท อัตราดอกเบี้ยร้อยละ 1.00 บาท ต่อเดือน
  3. เงินต้นเกิน 15,000 บาท อัตราดอกเบี้ยต่อเดือนตามกฎหมายกำหนด ดังนี้ เงินต้น 2,000 บาทแรก อัตราดอกเบี้ยร้อยละ 2.00 บาท ต่อเดือน และ เงินต้นส่วนที่เกิน 2,000 บาท อัตราดอกเบี้ยร้อยละ 1.25 บาท ต่อเดือน

จึงขอเชิญประชาชนที่ประสบปัญหาด้านการเงินโดยเฉพาะในช่วงเทศกาลวันหยุดยาว รวมถึงผู้ที่มีภาระค่าใช้จ่ายในช่วงเปิดภาคการศึกษาในอีกไม่นานนี้ ใช้บริการสถานธนานุบาลกรุงเทพมหานคร (โรงรับจำนำ กทม.) ได้ โดยกรุงเทพมหานคร หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะสามารถเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนได้ทางหนึ่งด้วย

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ