“ผบ.ตร.” เผยพร้อมดูแลปชช.วันงานพระราชพิธีถวายพระเพลิง ร.9 เพิ่มกล้องวงจรปิดทั่วบริเวณ

เมื่อวันที่ 17 ต.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กล่าวว่า ขณะนี้มีความพร้อมในการรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร โดยตั้งแต่วันที่ 21 ต.ค.นี้เป็นต้นไป ที่จะมีการซ้อมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร บนพื้นที่จริง ได้สั่งการให้เพิ่มความเข้มงวดการคัดกรองบุคคลที่เข้าพื้นที่ และอำนวยความสะดวกด้านการจราจรโดยรอบ

พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวต่อว่า จากการหารือร่วมกันกับหน่วยงานด้านความมั่นคงอื่น ๆ เมื่อวันที่ 16 ต.ค.ที่ผ่านมา พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม สั่งการในที่ประชุมกองอำนวยการร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ (กอร.) ให้ดูแลประชาชนที่จะมาร่วมพระราชพิธี บริเวณพระเมรุมาศ ท้องสนามสนามหลวง รวมถึงพระเมรุมาศจำลอง และจุดวางดอกไม้จันทน์ต่างๆ ทั่วประเทศ พร้อมสั่งเพิ่มกล้องวงจรปิดให้มีความสมบูรณ์มากที่สุด

ผบ.ตร.กล่าวอีกว่า มั่นใจว่าจะดูแลความสงบเรียบร้อยในพระราชพิธีนี้อย่างเต็มที่ และยืนยันจากการข่าว ยังไม่พบสิ่งผิดปกติแต่อย่างใด พร้อมขอให้ประชาชนศึกษาการปฏิบัติตัวและเชื่อฟังคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ เพื่อให้เกิดความเรียบร้อยปลอดภัย

 


ที่มา : ข่าวสดออนไลน์