‘อาคม’ สั่งเพิ่มใช้ยางพาราสร้างสะพาน-แผ่นยางรองคาน ช่วยเหลือเกษตรกร

เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม ที่สำนักงานควบคุมโครงการก่อสร้างจุดตัดข้ามทางรถไฟ เขาหัวควาย อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เดินทางไปตรวจดูการดำเนินการก่อสร้างโครงข่ายคมนาคมจังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยมีนายอวยชัย อินทร์นาค ผวจ.สุราษฎร์ธานี ให้การต้อนรับ โดยมีโครงการก่อสร้างสะพานข้ามจุดตัดทางรถไฟ สายท่าโรงช้าง-กิโลศูนย์ ความยาว 303 เมตร เริ่มโครงการเดือน ก.พ.60 ใช้เวลาก่อสร้าง 2 ปีและโครงการสะพานข้ามทางรถไฟหัวเตย อ.พุนพิน จะแล้วเสร็จสิ้นปลายปี 2560

ทั้งนี้ โครงการก่อสร้างสะพานข้ามทางแยกบางใหญ่และโครงการก่อสร้างทางข้ามแยกบางกุ้ง ได้รับงบประมาณไม่ครบตามแผนงานที่ออกแบบไว้ นายอาคม ได้สั่งการให้เตรียมของบประมาณให้เพียงพอที่จะก่อสร้างทางแยกต่างระดับได้ครบตามแผนงานภายในปี 2562 เพื่อรองรับปริมาณการจราจรที่เพิ่มขึ้น โดยกำชับให้ก่อสร้างแล้วเสร็จภายในกำหนด

นายอาคม กล่าวว่า โครงการการพัฒนาเส้นทางหมายเลข 4169 ถนนรอบเกาะสมุย ระยะทาง 50 กิโลเมตร ซึ่งพบว่ามีปัญหาน้ำท่วมและดินสไลด์ ซึ่งขณะนี้ได้รับงบประมาณแล้วกำลังเร่งดำเนินการแก้ไขจุดที่เป็นปัญหาน้ำท่วมแล้ว

“ การสนับสนุนใช้ยางพาราตามโนบายรัฐบาลได้มีการสั่งการให้หน่วยงานในสังกัดนำยางพาราธรรมชาติ มาเป็นส่วนประกอบในการก่อสร้างสะพานและในส่วนของแผ่นยางรองคานเพิ่มขึ้น เพื่อเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรยางพาราอีกทางหนึ่ง ” นายอาคม กล่าว

 

ที่มา   มติชนออนไลน์