ฝนตกหนักน้ำป่าไหลกัดเซาะถนนพังที่บึงกาฬ จนท.ปักป้ายเตือนป้องกันอุบัติเหตุ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม ฝนที่ตกหนักลงมาตลอดหลายวันที่ผ่านมาทำให้เกิดน้ำป่าไหลลงมาตามลำห้วยกระแสน้ำจนกัดเซาะถนนทางหลวงชนบทหมายเลข บก 3009 เส้นทางบ้านชัยพร อ.บึงกาฬ ถึงบ้านต้อง อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 18 ห่างจากบ้านนาต้องประมาณ 1 กิโลเมตร จุดที่น้ำกัดเซาะห่างจากบ้านดอนเสียดประมาณ 1 กิโลเมตร แม้ว่าถนนสายดังกล่าวตรงจุดที่น้ำกัดเซาะจะมีท่อระบายน้ำลอดใต้ถนนแต่ความแรงของกระแสน้ำป่าที่ไหลมาปะทะกับถนนทำให้น้ำกัดเซาะถนนที่เป็นลาดยางลึกเข้าในถนนถึงครึ่งช่องทางการจราจร ยาวประมาณ 6 เมตร

เส้นทางสายนี้เป็นเส้นทางสายหลักในการสัญจรไปมาของประชาชนและนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะช่วงวันหยุดจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเป็นจำนวนมากเพื่อไปเที่ยวน้ำตก 7 สี และน้ำตกถ้ำพระ รวมถึงไปภูทอกและบึงโขงหลง ล้วนแล้วแต่เป็นจุดท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดบึงกาฬ เจ้าหน้าที่ทางหลวงชนบทต้องนำป้ายเตือนมาปักไว้ และนำถังขาวแดงมาวางกั้นเป็นสัญลักษณ์เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุทางถนน

จึงเตือนประชาชนที่ใช้ถนนสายนี้ให้ใช้ความระมัดระวังในการเดินทางเพื่อป้องกันอุบัติเหตุโดยเฉพาะในเวลากลางคืนจะอันตรายมาก อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ทางหลวงชนบทจะเร่งซ่อมแซมถนนสายดังกล่าวให้กับมาใช้ตามเดิมในเร็ววันนี้

 

ที่มา   มติชนออนไลน์