กทม.ประกาศคุมพื้นที่เสี่ยง 6 จุด สกัดโควิดสมุทรสาครระบาดเพิ่ม

File. Lillian SUWANRUMPHA / AFP

กรุงเทพมหานคร เตรียมประกาศคุมโควิดระบาดจากสมุทรสาคร สั่งคุมพื้นที่เสี่ยง 6 จุด

วันที่ 20 ธันวาคม 2563 ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง โฆษก กทม.กล่าวภายหลังการประชุมของกรุงเทพมหานคร (กทม.) ร่วมกับผู้ว่าฯกทม. จะทำการตรวจโรคเชิงรุก ใน 3 สถานหลักที่สุ่มเสี่ยงและมีแรงงานต่างด้าวทำงานอยู่มาก ได้แก่

1.ผับ บาร์ สถานบันเทิง ร้านอาหาร จะไม่ให้มีการเต้น รวมตัวจำนวนมาก ทำให้เกิดแออัด ต้องเป็นการนั่งทานอาหาร ฟังดนตรีอย่างเดียว และเว้นระยะห่าง 1.5 เมตร

2.สนามมวย จะคุมอย่างเคร่งครัด 100% ใส่หน้ากากตลอดเวลา 3.ตลาด 472 แห่ง เพราะรอบนี้การระบาดเกิดจากแรงานต่างด้าว มีหลายคนทำงานในตลาด จะให้ใส่หน้ากาก100% กรอกข้อมูลเข้าออก ซึ่งทุกเขตต้องตรวจสอบเคร่งครัด


4.สถานที่แรงงานต่างด้าวชอบไป เช่น สวนสาธารณะที่ชอบไปพบปะกัน กทม. ยังเปิดบริการปกติ แต่ห้ามรวมตัวกันเป็นกลุ่ม และจะประสานทุกวัด งดกิจกรรมให้เกิดการรวมคน มีการรวมของแรงงานต่างด้าว

5.จุดที่จะจัดกิจกรรมปีใหม่ ให้งดทุกกิจกรรม โดยได้ทำหนังสือถึงภาคเอกชนขอความรวมมืองดกิจกรรมปีใหม่ ในส่วนของกทม.จะงดหมดทุกกิจกรรม แต่หากภาคเอกชนหรือสถานที่ใดต้องการจะจัด จะต้องขออนุญาตสำนักอนามัย กทม.พร้อมทำแผนคุมโรคอย่างชัดเจน

6.ให้ปิดโรงเรียน ศูนย์เด็กเล็กของกทม.ที่อยู่ใกล้สมุทรสาคร 14 วัน ส่วนโรงเรียนอื่นๆ หากไม่มีกิจกรรมสำคัญ เช่น สอบ ก็ขอให้หยุด รวมถึงขอให้เอกชน ภาครัฐให้หยุดหรือทำงานที่บ้านได้ก็ขอให้ทำ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ