ม.เกษตรฯ จัดงาน กินกุ้งสู้โควิด 29-30 ธ.ค. วิทยาเขตบางเขน

ภาพโดย Victoria Lin จาก Pixabay

มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จัดงาน “กินกุ้งไทย สู้ภัยโควิด-19” ดึงเกษตรกรหลายจังหวัดนำกุ้งที่ไม่มีตลาดรองรับ มาเปิดขายที่วิทยาเขตบางเขน 

วันที่ 28 ธันวาคม 2563 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ประกาศจัดงาน “กินกุ้งไทย สู้ภัยโควิด-19” ผ่านเพจเฟซบุ๊ก Kasetsart University ข้อความดังนี้

กุ้งเป็น ๆ สด ๆ

สมาคมสื่อเกษตรฯ ผนึก ม.เกษตรฯ จัดใหญ่เทศกาล “กินกุ้งไทย สู้ภัยโควิด-19”สมาคมสื่อมวลชนเกษตรแห่งประเทศไทยผนึกมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์และเครือข่ายเกษตรกรผู้เลี้ยงกุ้ง จัดเทศกาล “กินกุ้งไทย สู้ภัยโควิด-19” ช่วยเหลือเกษตรกรผู้เลี้ยงกุ้งที่กำลังได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักในขณะนี้

หลังมีการตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในตลาดกลางกุ้ง อ.เมือง จ.สมุทรสาคร และต่อมาได้มีการแพร่กระจายไปกว่า 30 จังหวัดทั่วประเทศ ทำให้เกิดความวิตกกังวลต่อประชาชนทั่วไป พร้อมกับส่งผลกระทบต่อกิจการค้าผลผลิตสัตว์น้ำ โดยเฉพาะกุ้งส่งผลทำให้เกษตรกรผู้เลี้ยงกุ้งได้รับผลกระทบอย่างหนัก ไม่มีตลาดรองรับ เนื่องจากความกังวลของผู้บริโภคเรื่องความปลอดภัย

ทางสมาคมสื่อมวลชนเกษตรแห่งประเทศไทยได้ตระหนักถึงความเดือดร้อนของเกษตรกรผู้เลี้ยงกุ้ง จึงได้จับมือกับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์และเครือข่ายเกษตรกรผู้เลี้ยงกุ้งไทย จัดโครงการ “กินกุ้งไทย สู้ภัยโควิด-19” ขึ้นในระหว่างวันที่ 29-30 ธันวาคม 2563 เวลา 09.00-18.00 น. ณ บริเวณโรงอาหารกลาง 2 ภายในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน

ทั้งนี้เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้เพาะเลี้ยงกุ้ง ได้นำผลผลิตมาจำหน่ายให้กับประชาชนทั่วไปในราคาถูกในโอกาสเทศกาลปีใหม่ 2564 โดยสมาคมฯได้ประสานงานเครือข่ายเกษตรผู้เพาะเลี้ยงกุ้งในพื้นที่ จ.สุพรรณบุรี ฉะเชิงเทรา และราชบุรี นำผลผลิตมาจำหน่ายในวันและเวลาดังกล่าว

ดร.อภิวัฒน์ จ่าตา นายกสมาคมสื่อมวลชนเกษตรแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ทางสมาคมฯได้ติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง และได้เห็นถึงความเดือดร้อนของเกษตรกรผู้เพาะเลี้ยงกุ้งที่ได้รับผลกระทบอย่างหนัก เนื่องจากผู้บริโภคไม่มั่นใจในความปลอดภัยทำให้มีปัญหาในเรื่องการตลาด

“ที่ประชุมคณะกรรมการบริหารสมาคมฯมีมติเห็นชอบให้หาทางความช่วยเหลือเกษตรกรผู้เลี้ยงกุ้งที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในขณะนี้อย่างเร่งด่วน ทั้งโดยการประชาสัมพันธ์เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค การจัดหาสถานที่จำหน่าย ตลอดจนการประสานกับเครือข่ายเกษตรกรผู้เลี้ยงกุ้งในการนำผลผลิตกุ้งสด ๆ จากฟาร์มเลี้ยงมาจำหน่ายให้กับผู้บริโภคโดยตรง” นายกสมาคมสื่อมวลชนเกษตรฯกล่าว


ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ