
สมาคมคราฟท์เบียร์ นัดรวมตัวหน้ากระทรวงสาธารณสุข กรณี ศบค. ประกาศ งดดื่มสุราในร้าน จากการผ่อนคลายมาตรการยับยั้งโควิด-19
วันที่ 29 มกราคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ประกาศมาตรการผ่อนคลายการใช้มาตรการและยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19
- ครม.เคาะแล้ว ซื้อสินค้าลดหย่อนภาษีได้สูงสุด 5 หมื่นบาท เริ่ม 1 ม.ค. 67
- MOTOR EXPO 2023 ยอดขายรถ 4 วันแรกทะลุ 8,300 คัน
- จาก “เบอร์มิงแฮม” สู่ “น็อตติงแฮม” อะไรคือสาเหตุที่สภาเมืองในอังกฤษแห่ล้มละลาย
หนึ่งในคำสั่งมาตรการดังกล่าว คือ งดดื่มสุราในร้าน แต่สามารถซื้อกลับบ้านได้
ล่าสุด ที่เพจเฟซบุ๊ก สมาคมคราฟท์เบียร์ ได้โพสต์ประกาศรวมตัว ที่ศูนย์บัญชาการโควิด (ศบค.) กระทรวงสาธารณสุข ในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 12.00 น.
โพสต์ดังกล่าว ระบุว่า “เมื่อรัฐไม่มีการเยียวยาใด ๆ ให้พวกเรา ก็อย่ามาปิดกั้นไม่ให้พวกเราได้ทำธุรกิจ คำสั่งห้ามบริโภคแอลกอฮอล์ในร้านค้า คือคำสั่งฆ่าพวกเรา พวกเราไม่ต้องการนอนรอความตายไปวัน ๆ เช่นนี้ต่อไปอีกแล้ว แต่เราจะรวมตัวกันเพื่อออกไปทวงถามสิทธิ์ในการมีชีวิตเฉกเช่นมนุษย์ทั่วไป”
เมื่อรัฐไม่มีการเยียวยาใดๆให้พวกเรา ก็อย่ามาปิดกั้นไม่ให้พวกเราได้ทำธุรกิจ
คำสั่งห้ามบริโภคแอลกอฮอล์ในร้านค้า…
โพสต์โดย สมาคมคราฟท์เบียร์ เมื่อ วันศุกร์ที่ 29 มกราคม 2021