ไฟไหม้! ย่านนางเลิ้ง คลอก “แม่-ลูก” ดับคากองเพลิง

ไฟไหม้คลอกแม่ลูก (1)

เกิดเหตุไฟไหม้ ตึกพาณิชย์ ย่านนางเลิ้ง พบศพ “แม่-ลูก” เสียชีวิตคากองเพลิง

วันที่ 31 มกราคม 2564 มติชนรายงานว่า จากกรณี ร.ต.อ.อุทัย วังทัน รอง สว.(สอบสวน)สน.นางเลิ้ง รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์เลขที่ 145 ซ.นครสวรรค์ 1 ถ.นครสวรรค์ แขวงวัดโสมนัส เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพ เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา โดยเป็นบ้านพักอาศัยประกอบกิจการเก็บของเก่า ก่อนจะลุกลามไปยังบ้านข้างเคียง ได้รับความเสียหายรวม 5 หลัง นั้น

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 31 มกราคม เจ้าหน้าที่พบร่างผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว 2 ราย ทราบชื่อต่อมา นางน้อย ศรีเมฆ อายุ 88 ปี และ นายมนตรี ตรงจรรยา อายุ 57 ปี ทั้งสองคนเป็นแม่ลูกกัน โดยนายมนตรี เจ้าหน้าที่พบร่างที่บริเวณใกล้กับประตูชั้นล่างของบ้าน ส่วนนางน้อยเสียชีวิตอยู่ด้านในชั้นล่างของบ้าน หลังจากดับถ่านและระบายควัน เจ้าหน้าที่จึงนำร่างของทั้งสองคนส่งนิติเวช รพ.วชิรพยาบาล

จากการสอบปากคำพยานทราบว่า บ้านหลังนี้มีผู้ตายพักอาศัยอยู่กับแม่เพียงสองคน ซึ่งนายมนตรีเป็นคนดี ไม่ดื่มเหล้า ไม่สูบบุหรี่ ส่วนนางน้อยเป็นโรคชรา และมีอาการปวดเข่าเดินไม่สะดวก โดยก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงคล้ายหม้อแปลงระเบิดจากหน้าบ้านหลังดังกล่าวก่อนสะเก็ดไฟจะกระเด็นเข้าไปในตัวบ้านที่เก็บของเก่า ซึ่งส่วนใหญ่เป็นวัสดุที่ติดไฟง่ายจนกระทั่งเกิดการลุกลามในที่สุด ซึ่งชาวบ้านได้ช่วยกันใช้น้ำดับแต่ไม่เป็นผล ก่อนจะแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้าระงับเหตุ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมสำนักงานเขตจะเข้าช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนในครั้งนี้ก่อนสรุปสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ต่อไป