
สน.ปทุมวัน จับชายต้องสงสัยพกระเบิดแบบไปป์บอมบ์ พร้อมใช้งาน 18 แท่ง กลางแยกปทุมวัน
วันที่ 5 มีนาคม 2564 ข่าวสดรายงาน ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) มีรายงานว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 08.30 น. ขณะที่ตำรวจสายตรวจ สน.ปทุมวัน กำลังออกตรวจ มาถึงแยกปทุมวัน เห็นชายคนหนึ่งท่าทางพิรุธ เข้าสอบถามพูดจาวกไปวนมาจึงขอตรวจค้นพบในย่ามสะพาย พบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดแบบไปป์บอมบ์
- ในหลวง พระราชินี เสด็จฯส่วนพระองค์ ทรงร่วมแข่งเรือใบ จ.ภูเก็ต
- เช็กที่นี่ เงินอุดหนุนบุตร 600 บาท เดือนธันวาคม 2566 เงินเข้าวันไหน
- เปิดค่าตอบแทน “ผู้บริหาร” ยักษ์ บจ. BBL จ่ายพันล้านต่อปี ทิ้งห่างคู่แข่ง
เวลาต่อมา ตำรวจชุดสืบสวน สน.ปทุมวัน ประสานหน่วยตรวจสอบและเก็บกู้วัตถุระเบิดเข้าตรวจสอบ พบว่า ยืนยันว่าเป็นระเบิดประเภทไปป์บอมบ์ จำนวน 18 แท่ง ต่อวงจรครบ มีดินระเบิด พร้อมใช้งานมีรัศมีทำลายล้าง 3-5 เมตร ถึงแก่ชีวิตได้ แต่ไม่พบบรรจุสะเก็ดระเบิดอื่นๆ
จากสอบสวนชายดังกล่าวทราบว่า อายุ 40 ปี ยังให้การวกวน แสดงท่าทางคล้ายคนสติไม่ดี ทั้งนี้ สน.ปทุมวัน รายงานต่อผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น และเร่งสืบสวนหาที่มาต่อไปและจุดประสงค์การพกระเบิดเข้ามาในเมืองว่าเกี่ยวข้องกับการเมืองหรือไม่.?