ไฟไหม้โรงงาน ปทุมธานี เนื้อที่ 30 ไร่ แรงงานเมียนมาหนีกันชุลมุน

ไฟไหม้

ไฟไหม้โรงงานรีไซเคิล จ.ปทุมธานี เนื้อที่ขนาด 30 ไร่ พบแรงงานเมียนมาเก็บข้าวของ หนีกันชุลมุน เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา 

วันที่ 17 มีนาคม 2564 ข่าวสดรายงานว่า เมื่อเวลา 02.30 น. พ.ต.ท.ปัญญา เหล็กดี สารวัตรเวรสอบสวน สภ.คูบางหลวง ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายใน บริษัทปทุมรีไซเคิล เลขที่ 40 หมู่ 5 ถนนปทุม-ลาดหลุมแก้วมุ่ง ต.คูบางหลวง อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมประสานรถดับเพลิงของเทศบาลคูบางหลวงและพื้นที่ใกล้เคียงเกือบ 30 คัน และอาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุภายใน บริษัทปทุมรีไซเคิล มีเนื้อที่กว่า 30 ไร่ ด้านหลังโรงงานเป็นโกดังสูงกว่า 5 เมตร มีเครื่องอัดกล่องกระดาษ พบเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงและมีเสียงระเบิดเป็นระยะ ดังมาจากโกดังที่อัดกระดาษและเก็บขวดเบียร์บรรจุกล่องเพื่อเตรียมจะล้าง

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงใช้น้ำฉีดเพื่อสกัดกั้นไม่ให้ลุกลามไปยังส่วนอื่นของโรงงาน โดยใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมงจึงควบคุมเพลิงไว้ได้ในวงจำกัด

นอกจากนี้ ยังพบแรงงานชาวพม่าจำนวนมาก พากันขนข้าวของและปีนข้ามกำแพงที่พักอาศัยบริเวณด้านหลังโรงงานหนีตายอย่างชุลมุน

เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจพบโกดังเสียหายจำนวน 2 โกดัง จากการสอบถามคนงานที่เข้ากะทำงานในช่วงเวลากลางคืน ทราบว่า ต้นเพลิงมาจากเครื่องอัดกระดาษ พบแสงไฟลุกขึ้น คนงานที่กำลังทำงานอยู่ได้ช่วยกันดับ แต่ไม่สามารถดับได้ จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิง

ส่วนสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ ต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบ และประสานเจ้าของโรงงานเพื่อสอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่ได้บันทึกภาพวัตถุพยานแวดล้อมไว้เป็นหลักฐาน ส่วนค่าเสียหายยังไม่สามารถประเมินได้

ไฟไหม้

ไฟไหม้