ไฟไหม้ บ้านหรู ย่านรามอินทรา เจ้าหน้าที่เร่งดับเพลิง หาสาเหตุ

เกิดเหตุไฟไหม้ ในบ้านหรู ย่านรามอินทรา เจ้าหน้าที่เร่งดับเพลิง หาสาเหตุ

วันที่ 18 มีนาคม 2564 เวลา 16.49 น. ทวิตเตอร์ จส. 100 รายงานว่า ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ซอยรามอินทรา 39 ถนนรามอินทรา แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน เจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงและกู้ภัยบางเขนกำลังอยู่ระหว่างดำเนินการ

มติชน รายงาน ร.ต.อ.ธนศักดิ์ พ้องเสียง รองสารวัตรสอบสวน สน.บางเขน​ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน จึงรีบรุดไปตรวจสอบพร้อม​ ประสานรถน้ำจากสํานักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยบางเขน​ และอาสาสมัครกู้ภัยบางเขนนำรถน้ำจำนวน​ 5​ คัน​ รุดไปที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไม้บ้านหรู​ทรงยุโรป 2​ สองชั้น​เลขที่ 5/330 เนื้อที่ประมาณ​ 400 ตารางวา มีรั้วรอบขอบชิด โดยต้นเพลิงอยู่บริเวณชั้นล่างก่อนลุกลามไปยังชั้นบนมีแสงเพลิงและกลุ่มควันจำนวนมาก​ จึงให้รถน้ำทำการใช้น้ำฉีดสกัด​ โดยใช้เวลาประมาณ 40​ ​นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้​ ไฟไหม้เสียหายเกือบหมดทั้งตัวอาคาร​ นอกจากนี้ยังพบสุนัขพันธุ์ต่างประเทศ 2 ตัว  ถูกไฟคลอกเสียชีวิต และยังมีรถเก๋งเบนซ์ รุ่น อี 200 ทะเบียน 2 กศ 7992 กรุงเทพมหานคร  จอดบริเวณหน้าบ้านถูกไฟไหม้เสียหายเล็กน้อย

สอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุเจ้าของบ้านซึ่งประกอบอาชีพทำธุรกิจส่วนตัว มีธุรกิจหลายอย่าง อาทิ สายเคเบิล ประตูอัลลอยด์​ อสังหาริมทรัพย์​ รวมถึงหอพักฯลฯ ไม่อยู่เนื่องจากติดงานศพบิดาที่วัดเทพศิรินทร์​ ซึ่งเพิ่งเสียชีวิต​เมื่อ​ 2​ วันก่อน​​ ในบ้านมีเพียงแม่บ้าน​และช่างที่เจ้าของบ้านเรียกมารีโนเวตบ้าน โดยต้นเพลิงเกิดขึ้นบริเวณโต๊ะทำงานก่อนลุกลาม​ไปยังผ้าม่านและเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน

ต่อมานายสมบัติ​  วรสินวัฒนา​ ผอ.เขตบางเขน​ เดินทางไปมาร่วมตรวจสอบ​ เปิดเผยว่าทราบว่าเจ้าของบ้านไปอยู่บ้านเนื่องจากไปร่วมงานศพบิดา​ โดยเจ้าของบ้านได้เรียกช่างมาต่อเติมบ้าน​ ส่วนสาเหตุต้องรอเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบก่อน​จึงระบุสาเหตุได้​ เบื้องต้นได้ให้เจ้าหน้าที่เขตปิดกั้นพื้นที่ ก่อนเพื่อป้องกันอันตรายก่อนให้เจ้าหน้าที่วิศวกรโยธาเข้าตรวจสอบความแข็งแรงอาคาร

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานสาเหตุน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตามต้องรอดจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัด​ จากการประเมินมูลค่าทรัพย์สินความเสียหาย ไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท