หนุ่ม กรรชัย ฉะคนบันเทิงไปพื้นที่เสี่ยง ไล่ลบรูปไม่ได้ช่วยอะไร คนด่าซ้ำ

หนุ่ม กรรชัย

“หนุ่ม กรรชัย” ฉะคนวงการบันเทิงไปพื้นที่เสี่ยง แต่ไล่ลบรูป ไม่ได้ช่วยอะไร จะยิ่งถูกด่า ไม่มีความรับผิดชอบต่อสังคม 

วันที่ 7 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโรคโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ที่มีความรุนแรงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยพบผู้ติดเชื้อกระจายไปหลายพื้นที่ โดยเฉพาะกลุ่มคลัสเตอร์จากสถานบันเทิง จนทำให้คนในวงการบันเทิงหลายรายติดเชื้อโควิด เช่น นายอภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข หรือ “แสตมป์” นายวิเชียร กุศลมโนมัย หรือ “ดีเจเพชรจ้า” นายณัชพัณณ์ ปรมะเจริญโรจน์ หรือ “ปีโป้”

นักแสดงดังกล่าวและอีกหลายราย ได้เปิดเผยไทม์ไลน์อย่างละเอียด แต่ยังมีนักแสดงบางรายที่ไปสถานที่เสี่ยง แต่พยายามลบรูปและหลักฐานการไปพื้นที่เสี่ยงบนโซเชียล

ล่าสุด นายกรรชัย กำเนิดพลอย หรือ “หนุ่ม” ได้พูดในรายการ “เที่ยงวันทันเหตุการณ์” ระบุว่า สำหรับคนในวงการบันเทิง ที่กลับไปลบรูป ไม่ได้ช่วยอะไร จะยิ่งถูกตำหนิและต่อว่ามากขึ้น เพราะนั่นแสดงถึงเจตนาว่า ไม่รับผิดชอบต่อสังคม“สำหรับคนในวงการบันเทิงอยากให้เป็นแบบนี้ นึกให้ออก จำให้ได้ ต้องรับผิดชอบต่อสังคม อย่ากลับไปลบรูป มันไม่ได้ช่วยอะไร จะยิ่งถูกคนเขาด่ามากขึ้นด้วยซ้ำ เพราะมันเจตนาแสดงว่าคุณไม่รับผิดชอบต่อสังคม คุณจำเป็นต้องกักตัว 14 วัน ก็กักตัวไป ทุกอย่างต้องเป็นไปตามกฎ”


“ถ้าคุณไม่ทำ ชาวบ้านชาวช่องเขาก็จะไม่ทำเหมือนคุณ เพราะคุณเป็นนักแสดง เป็นดารา อย่าไปทำแบบนั้นให้คนเขามานั่งด่าได้นะครับ ฝากเตือนไว้ เพราะมันมีกรณีศึกษากันมาหลายรายแล้ว อายเขานะครับ”

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ