กปน.พบพนักงานติดโควิด 2 ราย งดใช้อาคาร ยันน้ำประปาปลอดภัย

การประปานครหลวง ชี้แจงกรณีพบพนักงานติดเชื้อ COVID-19 จำนวน 2 ราย งดใช้อาคารชั่วคราว พร้อมเร่งดำเนินการฆ่าเชื้อตามมาตรการ กระทรวงสาธารณสุข ย้ำน้ำประปาสะอาดปลอดภัยตามมาตรฐานองค์การอนามัยโลก (WHO) ทุกประการ

วันที่ 15 เมษายน 2564 ฝ่ายประชาสัมพันธ์ การประปานครหลวง (กปน.) ชี้แจงกรณีพบพนักงานติดเชื้อ COVID-19 ได้เร่งดำเนินการฆ่าเชื้อและปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) อย่างเคร่งครัด และขอยืนยันว่าน้ำประปามีความสะอาดปลอดภัยตามมาตรฐานและเกณฑ์แนะนำขององค์การอนามัยโลก (WHO) ทุกประการ

โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา กปน. มีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของ Covid – 19 ตามแนวทางปฏิบัติการป้องกันของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข อย่างเคร่งครัดและพร้อมรับมืออย่างเต็มที่

แต่ได้รับการยืนยันว่า มีพนักงานที่ปฏิบัติหน้าที่ ณ สำนักงานประปาสาขาประชาชื่นจำนวน 1 ราย และสำนักงานใหญ่ จำนวน 1 ราย เป็นผู้ติดเชื้อ COVID-19 ซึ่งบุคลากรทั้ง 2 ราย ไม่มีหน้าที่ในการให้บริการลูกค้าหรือผลิตน้ำประปาแต่อย่างใดและปัจจุบันทั้ง 2 ราย ได้เข้ารักษาที่โรงพยาบาล และดำเนินการตามขั้นตอนของกระทรวงสาธารณสุขเรียบร้อยแล้ว

อีกทั้ง กปน. ได้จัดให้พนักงานที่ปฏิบัติงานใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อทั้ง 2 ราย เข้ารับการตรวจหาเชื้อทันที และหยุดปฏิบัติหน้าที่เพื่อเฝ้าระวังที่บ้านเป็นเวลา 14 วัน

โดยในวันนี้ (15 เมษายน 2564) กปน. ได้ดำเนินการฆ่าเชื้อ ณ สำนักงานใหญ่ และสำนักงานประปาสาขาประชาชื่นแล้ว และในวันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 จะปิดทำการที่สำนักงานใหญ่ กปน. และสำนักงานประปาสาขาประชาชื่นชั่วคราว เป็นเวลา 1 วัน ตามแนวทางของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เพื่อเป็นการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดภายในกลุ่มพนักงานและประชาชนผู้เข้ามาติดต่อ กปน.

กปน. ขอยืนยันว่า น้ำประปายังคงสะอาดปลอดภัยตามมาตรฐานองค์การอนามัยโลก (WHO) ทุกประการ ทั้งด้านปริมาณ คุณภาพน้ำประปา และการให้บริการประชาชน ขอให้ประชาชนมั่นใจในการใช้น้ำประปา ทั้งเพื่อการอุปโภคและบริโภค

ทั้งนี้ กปน. จะดำเนินมาตรการการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อ COVID-19 อย่างเข้มงวด ตามแนวทางปฏิบัติการป้องกันของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ต่อไป


 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ