กทม. สั่งปิด “สถานบันเทิง” ยาว “ห้าง-ร้านอาหาร” เปิดถึง 3 ทุ่ม เหล้า-เบียร์ ให้ซื้อกลับ

โควิด-สถานบันเทิง-1

กทม.ออก 9 มาตรการคุม ”โควิด” มีผลเที่ยงคืน 18 เม.ย.นี้ สั่งปิด “สถานบันเทิง” อีก 14 วัน “ห้าง-ร้านอาหาร” เปิดถึง 3 ทุ่ม ซื้อกลับบ้านได้ถึง 5 ทุ่ม “เหล้า-เบียร์” ต้องซื้อกลับ มินิมาร์ทจำกัดเวลาเปิดตี 4 ถึง 5 ทุ่ม งดงานรื่นเริง-ประชุมสัมมนา เกิน 50 คน ต้องขออนุญาตเขต ส่วนโรงเรียนปิดทุกแห่งเว้น “นานาชาติ”

เมื่อเวลา 18.50 น. วันที่ 16 เม.ย. 2564 พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อ กทม.มีมติสั่งปิดสถานที่เพิ่มเติม 9 แห่ง มีผลเวลา 00.01 ของวันที่ 18 เม.ย. 2564

สำหรับสถานที่ที่สั่งปิด ประกอบด้วย 1. อาคารสถานที่ในสถานศึกษาต่างๆ เว้น โรงเรียนนานาชาติ ซึ่งจะมีการจัดสอบในช่วงนี้ ให้ดำเนินการตามนโยบายของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี คือให้ทำหนังสือขออนุญาตเข้ามาที่ ศบค. เพื่อให้มีการอนุมัติต่อไป

2. งานประชุมสัมมนา และอื่นๆ ที่มีการรวมตัวของคนเกิน 50 คน ต้องทำเรื่องขออนุญาตกับสำนักงานเขตทั้ง 50 เขต หรือสำนักอนามัย กทม.ก่อน

3. สั่งปิดสถานบันเทิงและสถานบริการประเภทผับบาร์ คาราโอเกะ และอาบอบนวด เป็นต้น โดยให้เริ่มนับใหม่ตั้งแต่วันที่ 18 เม.ย. เป็นต้นไป โดยมีระยะเวลาปิดเบื้องต้น 14 วัน

4.ส่วนร้านอาหาร อนุญาตให้นั่งรับประทานในร้านได้ถึง 21.00 น. ส่วนการสั่งแบบนำกลับบ้านให้ได้ถึง 23.00 น. ส่วนเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ยังอนุญาตให้ขายได้ แต่ห้ามรับประทานในร้านเด็ดขาด ให้ซื้อกลับเท่านั้น


5. ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า และคอมมูนิตี้มอลล์ ให้ปิดในเวลา 21.00 น. และงดให้บริการในส่วนของเครื่องเล่น ที่เล่นเกมและสวนสนุกภายในทั้งหมด

6. มินิมาร์ท ร้านสะดวกซื้อเปิด 24 ชม. จำกัดเวลาเปิดปิดให้บริการ โดยให้เริ่มขายตั้งแต่เวลา 04.00-23.00 น.

7.สนามกีฬา ยิม และฟิตเนส ให้บริการถึง 21.00 น.

8.งดงานสังสรรค์รื่นเริงที้งหมด และ 9.ขอความมือสถานประกอบการห้างร้านและบริษัท ให้มีการเหลื่อมเวลาทำงานกัน โดยในส่วนราชการกทม. นางสาวศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกทม. ได้สั่งการลงไปแล้ว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ