ระทึก! ลมแรงพัดโครงหลังคาพาดสายไฟ ระเบิดลั่น ชอร์ตคนงานกระเด็นเจ็บระนาว

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 5 พ.ย. 60 ร.ต.อ.เอกวิทย์ ทองทุ่ม รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมือง ลพบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่าได้เกิดเหตุมีผู้ถูกไฟฟ้าชอร์ตที่ถนนสายพหลโยธิน ต.นิคมสร้างตนเอง ในที่เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสหลายราย ร.ต.อ.เอกวิทย์ จึงได้ประสานอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู แพทย์ พยาบาลฉุกเฉิน 1669 รพ.พระนารายณ์มหาราช รุดเดินทางไปยังจุดที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุพบมีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากกระแสไฟฟ้าแรงสูงชอร์ตจนไหม้เกรียมเนื้อหนังหลุดลอกจำนวน 3 ราย นอนดิ้นทุรนทุรายอย่างน่าเวทนา โดยที่ไฟยังลุกไหม้เสื้อผ้าที่ผู้ได้รับบาดเจ็บสวมใส่อยู่ จึงได้รีบทำการดับ และทำการปฐมพยาบาลใบเบื้องต้น ก่อนรีบนำตัวผู้ที่ได้รับบาดเจ็บทั้ง 3 รายนำตัวส่ง รพ.พระนารายณ์มหาราชเป็นการด่วน

จากการสอบสวนทราบว่าทั้ง 3 รายมี นายอากาศ เชนวัน อายุ 50 ปี ช่างรับเหมาทำโครงหลังคา พร้อมด้วยนายอำนาจ พึ่งถวิล อายุ 19 ปี และนายเพลิน พรมปันจา อายุ 35 ปีคนงานได้มารับซ่อมโครงหลังคาในที่เกิดเหตุ ในขณะที่กำลังทำการเชื่อมเหล็กอยู่ ลมได้พัดกระโชกหอบหลังคาที่ยังไม่ได้เชื่อมติดลอยไปติดกับสายไฟฟ้าแรงสูง เกิดประกายไฟ และมีระเบิดเสียงดังสนั่น ทั้ง 3 รายที่อยู่บนหลังคากระเด็นกระดอนไปคนละทิศละทาง ตกลงมาจากชั้นสองในสภาพไฟลุกไหม้ จนได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว ทั้งนี้ร้อยเวรสอบสวนได้ประสานเจ้าหน้าที่ของการไฟฟ้าเพื่อทำการตัดกระแสไฟ ก่อนที่จะนำโครงหลังคาลงมาด้านล่างเพื่อความปลอดภัย

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์