“บิ๊กตู่” ชมตร.คลี่ปมฆ่ายกครัวกระบี่ โวยถูกหาเป็นฝีมือจนท.ลั่น “ใครจะเเต่งชุดทหารไปฆ่าคน”

เมื่อวันที่ 18 ก.ค. 2560 เวลา 13.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเเละหัวหน้าคณะรักษาความสงบเเห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรีในวันนี้ โดยกล่าวถึงกรณีการจับกุมกลุ่มคนร้ายได้ 8 คนที่ยกพวกบุกบ้าน นายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้านเมืองกระบี่ พร้อมยิงสังหารทั้งครอบครัว เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 8 ราย บาดเจ็บ 3 คน ซึ่งเป็นข่าวสะเทือนขวัญในช่วงนี้

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ขอชื่นชมตำรวจทุกคน ทุกหน่วยงานที่สามารถจับกุมคนร้ายได้ตั้งเเต่รายเล็กยันรายใหญ่ เเม้จะยากเย็นเเสนเข็ญเเละต้องให้เวลาเจ้าหน้าที่ เพราะบางคดีก็ง่าย บางคดีก็ยาก คดีนี้เป็นคดีที่มีผลกระทบต่อสังคม มีผู้บาดเจ็บเสียชีวิตจำนวนมาก ไม่มีใครรับได้ ก็ขอชื่นชมการทำงาน ตำรวจดีๆมีเยอะ ไปชั่งน้ำหนักดูว่าที่ไม่ดีมีมากน้อยเเค่ไหน เเละเป็นจุดบอดที่ต้องเเก้ไข เพื่อนำไปสู่การปฎิรูปให้ได้ ไม่ใช่มาจับผิดทุกเรื่อง สังคมเองก็ต้องช่วยกันชื่นชมเพื่อเป็นกำลังใจให้ตำรวจ

“ผมได้กำชับให้นายตำรวจระดับสูง ลงพื้นที่ไปดูเเลด้วยตนเองซึ่งทาง ผบ.ตร. ก็ไปทำงานอดหลับอดนอนหลายวัน นี่คือการทำงานเเบบมืออาชีพ ”

โดยพล.อ.ประยุทธ์ ได้กล่าวถึงเรื่องการกล่าวหาในช่วงเเรกว่าเป็นการกระทำของทหารเเละเจ้าหน้าที่รัฐนั้นผลการสืบสวนก็ชี้ว่าไม่เป็นความจริง

“ใครจะเเต่งชุดทหารไปฆ่าคน ผมว่ามันโง่นะ” นายกรัฐมนตรีกล่าวเเละว่าที่อ้างว่าทหารทำโน่นทำนี่ที่ผ่านมามันจริงหรือเปล่า พูดเเบบนั้นทำความเสียหายทั้งระบบ ทำให้ต่างประเทศมองว่าการเมืองไทยเละ ทหารตำรวจไทยเละ เเละตนจะทำต่อไปไหวหรือไม่