มีผลบังคับใช้แล้ว ! ประกาศ สธ. เบรกรับนักกอล์ฟ-ผู้ติดตามโครงการ GQ

ราชกิจจา

ราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่ประกาศ ศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉินด้านการแพทย์และสาธารณสุข ชะลอรับนักกอล์ฟ และผู้ติดตาม ในโครงการ Golf Quarantine (GQ) ออกไปก่อน จนกว่าสถานการณ์โควิดคลี่คลา

วันที่ 9 มิถุนายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ได้เผยแพร่ ประกาศศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉินด้านการแพทย์และสาธารณสุข กรณีโรคติดเชื้อโควิด-19 เรื่อง ชะลอการรับนักกอล์ฟและผู้ติดตามในโครงการ Golf Quarantine (GQ) จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

ประกาศฉบับดังกล่าวลงนามโดยนายแพทย์เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉินด้านการแพทย์และสาธารณสุขกรณีโรคติดเชื้อโควิด-19

สำหรับสาระสำคัญของประกาศฉบับดังกล่าว ระบุว่า เพื่อการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์และแนวทางที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด และให้เป็นแนวปฏิบัติตามข้อกำหนดออกตามความในมาตราแห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 กระทรวงสาธารณสุข จึงเห็นชอบในหลักการให้ชะลอการรับนักกอล์ฟและผู้ติดตามในโครงการสถานกักกันในกิจการกอล์ฟ (Golf Quarantine) ออกไปก่อน จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

ทั้งนี้ ยกเว้นนักกอล์ฟและผู้ติดตามที่ได้รับหนังสือที่รับรองว่าเป็นบุคคลที่เดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรได้ (Certificate of Entry- COE) ก่อนวันที่ประกาศฉบับนี้มีผลบังคับใช้ สามารถเดินทางเข้าสู่ราชอาณาจักรไทยได้ โดยปฏิบัติตามคำสั่งศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19

ประกาศนี้ให้ใช้บังคับตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2564 เป็นต้นไป

 


คลิกดูประกาศฉบับเต็มที่นี่

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ