เศรษฐา ทวีสิน มอบ 2 ล้านบาท หนุนศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ

เศรษฐา ทวีสิน

“เศรษฐา ทวีสิน” มอบเงินสนับสนุน “ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ” 2,000,000 บาท 

วันที่ 18 มิถุนายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่เพจเฟซบุ๊ก กรมการแพทย์ รายงานว่า นายเศรษฐา ทวีสิน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) มอบเงินเงินสนับสนุนภารกิจเสริมสร้างภูมิคุ้มกันประเทศ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ จำนวน 2,000,000 บาทถ้วน โดยมีนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยนายแพทย์สมศักดิ์ อรรฆศิลป์ อธิบดีกรมการแพทย์ แพทย์หญิงมิ่งขวัญ วิชัยดิษฐ ผู้อำนวยการสถาบันโรคผิวหนัง เป็นผู้รับมอบ

สำหรับศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ดำเนินการดูแลโดยกระทรวงคมนาคม เริ่มให้บริการฉีดวัคซีนแก่บุคลากรขององค์กร หน่วยงานที่ดูแลประชาชน และผู้ให้บริการขนส่งสาธารณะทั้งภาครัฐและเอกชนในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ตั้งแต่วันที่ 24 พฤษภาคม 2564 และยังไม่มีนโยบายเปิดให้ประชาชน walk in แต่อย่างใด


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 15 มิถุนายนที่ผ่านมา นายแพทย์สมศักดิ์ อรรฆศิลป์ อธิบดีกรมการแพทย์ เปิดเผยว่า ได้จัดศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เป็นอีกหนึ่งจุดให้บริการที่ใช้รองรับผู้ที่ถูกเลื่อนนัดจากการลงทะเบียนผ่านระบบหมอพร้อม จำนวน 2,000 รายต่อวัน ซึ่งมีการจัดระบบ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้รับบริการ ลดความแออัด และลดการติดเชื้ออย่างเคร่งครัด

ทั้งนี้ กระทรวงสาธารณสุข จะเปิดให้บริการฉีดวัคซีนแก่ผู้ถูกเลื่อนนัดจากหมอพร้อม แต่หากผู้ใดไม่ได้ถูกเลื่อนนัดฉีดวัคซีนจากทางโรงพยาบาลที่ได้ลงทะเบียนไว้ก็ให้ไปตามนัดหมายเดิม หรือหากมีการแจ้งเลื่อนแล้วก็ตามให้โทร.สอบถามกับทางโรงพยาบาลอีกครั้งว่า ได้ปรับเปลี่ยนการเลื่อนกลับมาตามกำหนดเดิมแล้วหรือยัง เนื่องจากทางกระทรวงสาธารณสุขก็จะทยอยส่งมอบวัคซีนที่ได้รับจากทางบริษัทให้กับโรงพยาบาลด้วยเช่นกัน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ