เจ้าหน้าที่ตำรวจนำปปง.ยึดทรัพย์เจ้าของบ.ทัวร์ศูนย์เหรียญมูลค่า 300 ล้านบ.

เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บังคับการกองบังคับการสายตรวจและปฎิบัติการพิเศษ(ผบก.สปพ.) พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รองผบก.สปพ. พ.ต.อ.อาชยน ไกรทอง รอง ผบก.ทท. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ 191 , ท่องเที่ยว , เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาจอมเทียน จ.ชลบุรี และทหารในส่วนของกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ ผนึกกำลัง ปปง. เข้ายึดทรัพย์สิน บริษัท ไทย ทง ยี่ ทราเวล จำกัด และ บริษัท เมืองไทย อินเตอร์เนชั่นแนล ทราเวล จำกัด โดยทั้งสองบริษัทเปิดเป็น บริษัททัวร์ต่ำกว่าต้นทุน ร่วมกันเป็นอั้งยี่ เพื่อเอารัดเอาเปรียบนักท่องเที่ยวและมีพฤติการณ์ในการหลีกเลี่ยงการเสียภาษีอากร และสวมบัตรประชาชนประกอบธุรกิจ

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่ากำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจและปฏิบัติการพิเศษพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน และ ตำรวจท่องเที่ยว นำหมายยึดอายัดทรัพย์ ไปติดที่โรงแรมหลงหม่า ริมหาดจอมเทียน พัทยาใต้ หลังสืบทราบว่าเป็นทรัพย์สิน ของบริษัทในเครือบริษัท นิว ไท่ ทง ยี่ กรุ๊ป และ บริษัทเมืองไทย อินเตอร์เนชั่นแนลทราเวลกรุ๊ป ซึ่งมีนายอนุชิต เหมารุ่งโรจน์ หรือ นายซ้ง แซ่ม้า ที่ถูกจับในข้อหาสวมบัตรประชาชนคนไทย จดทะเบียนประกอบธุรกิจการค้า ก่อนหน้านี้ เป็นเจ้าของ โดยโรงแรมดังกล่าว เป็นโรงแรมขนาด 150 ห้อง ปัจจุบันยังมีการเปิดรับทัวร์จีนเข้าพัก จึงแจ้งให้ยุติการให้บริการ ก่อนเข้าสู่กระบวนการยึดทรัพย์ตามขั้นตอน

ผบก.สปพ.กล่าวอีกว่านอกจากโรงแรมในพื้นที่เมืองพัทยาแล้ว ยังเข้ายึดทรัพย์ที่ดินอีก 2 แปลง ในบริเวณเดียวกัน ขณะที่กำลังอีกส่วนเข้ายึดทรัพย์เป็นที่ดินอีก 2 แปลง ในจังหวัดภูเก็ต พร้อมยึดทรัพย์สิน ซึ่งเป็นบ้านพัก และ รถยนต์อีก รวมมูลค่าทรัพย์สินทั้งหมด รวมมูลค่าประมาณ 300 ล้านบาท

 

ที่มา มติชนออนไลน์