“ไทยร่วมใจ” ฉีดวัคซีนนอกรพ. คนแก่จองคิวผ่านมือถือ-คนท้อง Walk in ได้

ไทยร่วมใจฉีดวัคซีนคนแก่-คนท้อง

“ไทยร่วมใจ” ฉีดวัคซีนนอกรพ.ต่อเนื่อง ผู้สูงอายุจองคิวผ่านมือถือ-หญิงตั้งครรภ์ Walk in ได้ 12 จุด

วันที่ 8 สิงหาคม 2564 พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า หน่วยความร่วมมือกรุงเทพมหานคร-หอการค้าไทยทั้ง 25 จุด ได้เปิดให้บริการฉีดวัคซีนให้กลุ่มเป้าหมายเป็นวันที่ 2 หลังจากได้รับจัดสรรวัคซีน ซึ่งในเดือน ส.ค. 64 กทม.ได้รับวัคซีน 750,000 โดส โดยกระทรวงสาธารณสุขจะทยอยแบ่งส่งให้ทุกสัปดาห์ คือ สัปดาห์ที่ 1-3 จัดส่งสัปดาห์ละ 175,000 โดส และสัปดาห์ที่ 4 จัดส่ง 225,000 โดส

ซึ่งกรุงเทพมหานครจัดฉีดให้แก่ 3 กลุ่มหลัก คือ ผู้สูงอายุ หญิงตั้งครรภ์ และผู้ที่ลงทะเบียนผ่านโครงการไทยร่วมใจฯ ในคิวเดิมที่เลื่อนตามลำดับต่อไป โดยศักยภาพการให้บริการของหน่วยบริการสามารถรองรับประชาชนได้สูงสุดถึง 80,000 คนต่อวัน

สำหรับสถานที่ฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาลหรือหน่วยความร่วมมือบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 กรุงเทพมหานคร-หอการค้าไทย ณ “ศูนย์การค้า เดอะมอลล์ บางแค” เป็นความร่วมมือระหว่างกรุงเทพมหานคร-หอการค้าไทย-เดอะมอลล์ บางแค เครือโรงพยาบาล BDMS กรุงเทพดุสิตเวชการ คณะแพทยศาสตร์ คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยสยาม ตั้งอยู่บริเวณชั้น 4 หน้าโรงภาพยนตร์ SF CINEMA เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น. สามารถให้บริการฉีดวัคซีน จำนวน 4,000 คน/วัน

ให้บริการฉีดวัคซีนแก่ผู้สูงอายุที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป สัญชาติ ไทย อาศัยอยู่ใน กทม. ผู้ที่ตั้งครรภ์  และประชาชนที่มีอายุระหว่าง 18-59 ปี ที่ลงทะเบียนผ่านโครงการ “ไทยร่วมใจ” กรุงเทพฯ ปลอดภัย SAFE BANGKOK ผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตัง หรือเว็บไซต์ www.ไทยร่วมใจ.com หรือร้านค้าสะดวกซื้อ ได้แก่ เซเว่น อีเลฟเว่น แฟมิลี่มาร์ท ท็อปส์ เดลี่ และมินิบิ๊กซี

ซึ่งผู้ที่มีคิวฉีดวัคซีนเดิมลงทะเบียนไว้วันที่ 1 – 8 ก.ค. 64 โดยให้มาฉีดวัคซีนในวันที่ 7 – 10 ส.ค. 64 สำหรับผู้มีคิวตั้งแต่ 9 ก.ค. 64 เป็นต้นไป จะแจ้งคิวฉีดวัคซีนใหม่ให้ทราบทันที เมื่อได้รับการจัดสรรวัคซีน

สำหรับผู้สูงอายุที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไปที่ติดขัดปัญหาการลงทะเบียนผ่านระบบออนไลน์ แต่สะดวกในลงทะเบียนผ่านทางโทรศัพท์มากกว่า สามารถลงทะเบียนผ่านทางสายด่วนศูนย์ประสานงานฉีดวัคซีนผู้สูงอายุ “ไทยร่วมใจ Thai PBS” และจองคิวฉีดวัคซีนทางโทรศัพท์หมายเลข 02-790-2855 (40คู่สาย) ได้อีกช่องทางหนึ่ง

Advertisement

นอกจากนี้ ผู้ตั้งครรภ์ที่มีอายุครรภ์ 12 สัปดาห์ สามารถ Walk-in เข้ารับวัคซีนได้โดยไม่ต้องลงทะเบียน เพียงนำใบฝากครรภ์หรือใบรับรองการตั้งครรภ์จากแพทย์พร้อมบัตรประชาชนมาแสดง ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนไทยร่วมใจ ศูนย์การค้า เดอะมอลล์ ซึ่งเป็น 1 ใน 12 จุด ที่ผู้ตั้งครรภ์สามารถ Walk-in เข้ารับบริการได้

ประกอบด้วย 1.SCB สำนักงานใหญ่ (รัชโยธิน) 2.SCG บางซื่อ 3.โรบินสันไลฟ์สไตล์ ลาดกระบัง 4.เซ็นทรัล ลาดพร้าว 5.เซ็นทรัลเวิลด์ 6.สามย่านมิตรทาวน์ 7.โลตัส พระราม 4 8.เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ 9.มหาวิทยาลัยหอการค้า 10.สยามพารากอน 11.เดอะมอลล์ บางกะปิ และ 12.เดอะมอลล์ บางแค

ทั้งนี้ ผู้ที่จะมารับการฉีดวัคซีนสามารถสอบถามข้อมูลและเส้นทางเพิ่มเติมได้ที่สายด่วนวัคซีน 1516 และเฟสบุคเพจ “ไทยร่วมใจ กรุงเทพฯปลอดภัย”  ล่าสุด ผู้สูงอายุในพื้นที่กรุงเทพฯได้รับวัคซีนแล้ว 80% โดยคาดว่าภายในเดือนส.ค.นี้ จะสามารถฉีดวัคซีนให้คนกรุงเทพฯได้ทั่วถึง 60% – 70%