นักศึกษาปี 4 วิ่งราวทองคำ 13 บาทในห้าง ใช้หนี้พนันออนไลน์

นักศึกษาปี 4 วิ่งราวทองคำ 13 บาทในห้าง ใช้หนี้พนันออนไลน์
ภาพจาก ข่าวสด

นักศึกษาปี 4 ม.ดัง ย่านลาดกระบัง ก่อเหตุวิ่งราวทองคำ 13 บาท เหตุติดหนี้พนันออนไลน์

วันที่ 17 ตุลาคม 2564 มติชน รายงานว่า พ.ต.ท. อดุลย์ ทองเพชร สว.(สอบสวน) สถานีตำรวจนครบาลลาดกระบัง ได้รับแจ้งเหตุว่ามีคนร้ายวิ่งราวทองคำ ห้างทองหวังโต๊ะกัง ซึ่งอยู่ภายในห้างโรบินสัน สาขาลาดกระบัง ถนนลาดกระบัง แขวงและเขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ พ.ต.ท.อดุลย์ ทองเพชร ได้เข้าตรวจสอบ พร้อม พ.ต.ท.สืบศักดิ์ ยุทธภัณฑ์ศิริกุล รองผกก.สส.สน.ลาดกระบัง และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.ลาดกระบัง

สถานที่เกิดเหตุอยู่บริเวณชั้น 1 ของห้างดังกล่าว พบพนักงานหญิงของร้าน จำนวน 2 คน รอให้การกับเจ้าหน้าที่ด้วยอาการตื่นตระหนก จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุมีคนร้ายเป็นชาย 1 คน อายุราว 25 ปี รูปร่างท้วม สะพายกระเป๋าสีน้ำตาล เข้ามาที่ร้านโดยอ้างว่ามีเงินอยู่ 3 แสนบาท ขอดูสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 5 บาท และ 3 บาท หลายเส้น

จากนั้นคนร้ายได้อาศัยจังหวะช่วงที่พนักงานหันไปหยิบสร้อยทองออกมาเพื่อที่จะให้เลือกซื้อ คนร้ายได้หยิบสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 5 บาท 2 เส้น และ 3 บาท 1 เส้น รวม 13 บาท วิ่งหลบหนีออกจากร้าน ทางพนักงานจึงตะโกนขอความช่วยเหลือ กระทั่ง กระทั่งมีพลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์ช่วยกันจับตัวคนร้ายไว้ได้ที่บริเวณลานจอดรถชั้น 1 ของห้าง

ต่อมา ทางตำรวจ สน.ลาดกระบัง ได้นำตัวชายที่ก่อเหตุมาสอบสวนที่โรงพัก ทราบชื่อต่อมา คือ นายณัฐนันท์(สงวนนามสกุล) อายุ 24 ปี อยู่บ้านย่านบางกรวย จ.นนทบุรี เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจสอบกระเป๋าของชายดังกล่าว พบสร้อยคอทองคำรวม 13 บาทที่วิ่งราวมาได้ และอาวุธมีด 1 เล่ม ซึ่งในขณะก่อเหตุไม่ได้ใช้

จากการสอบสวนในเบื้องต้น นายณัฐนันท์ ให้การว่า ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 4 สถาบันการศึกษาดังย่านลาดกระบัง สาเหตุที่ก่อเหตุเนื่องจากติดการพนันออนไลน์ เป็นหนี้อยู่ประมาณ 5-6 หมื่นบาท หาทางออกไม่ได้ จึงตัดสินใจลงมือก่อเหตุดังกล่าว ในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาฐาน วิ่งราวทรัพย์ เเละส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

รายงานข่าวว่า หลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าตำรวจได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณโดยรอบเกิดเหตุ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายณัฐนันท์ ได้เดินวนเวียนบริเวณโซนร้านทอง ชั้นที่ 1 ของห้าง ก่อนเข้ามาขอเลือกซื้อสร้อยคอทองคำที่ร้านห้างทองหวังโต๊ะกัง ​แล้วทำทีขอลองสร้อย และขอให้พนักงานนำสร้อยทองมาให้เลือก ก่อนอาศัยจังหวะที่พนักงานหันไปหยิบสร้อย หยิบสร้อยทองที่วางไว้ให้เลือกอยู่บนเคาน์เตอร์แล้ววิ่งหลบหนีไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ