หมอบุญ เตรียมพบตำรวจใน 3 วัน สอบปมเบนซ์สวนเลน

หมอบุญ เตรียมพบตำรวจใน 3 วัน สอบปมเบนซ์สวนเลน

หมอบุญ โดนตำรวจเรียกสอบสวน ปมเบนซ์วีไอพีสวนเลน สั่งการให้รายงานข้อเท็จจริงภายใน 3 วัน

วันที่ 5 พฤศจิกายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเพจเฟซบุ๊กดัง ลงคลิปจากกล้องหน้ารถของหญิงคนหนึ่ง ที่ขับรถมาตามถนน แล้วพบรถจักรยานยนต์ของตำรวจ ขับนำขบวนรถวีไอพี พยายามเปิดทางให้รถวีไอพีที่สวนเลนมา

ต่อมาช่อง 3 ติดต่อสัมภาษณ์ นพ.บุญ วนาสิน ประธานกรรมการ บมจ.ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป ซึ่งยอมรับว่า เป็นเจ้าของรถเบนซ์คันที่ปรากฏในคลิป และนั่งมาด้วยในวันเกิดเหตุ แต่ยืนยันขับมาในเส้นทางที่ถูกต้องในชั่วโมงเร่งด่วน และใช้เส้นทางนี้มา 10 ปีแล้ว เพื่อไปทำงานจากสุขุมวิท ไปย่าน อสมท.

ล่าสุด ข่าวสด รายงานว่า เมื่อเวลา 11.30 น. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผบช.น. เปิดเผยความคืบหน้าเรื่องที่เกิดขึ้น ระบุว่าขณะนี้อยู่ระหว่างรอผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงจากบก.น.5 และสน.ทองหล่อ เบื้องต้นสั่งการให้รายงานข้อเท็จจริงภายใน 3 วัน แต่จะเร่งรัดให้เร็วที่สุด

ซึ่งการตรวจสอบข้อเท็จจริงจะต้องพิจารณาอย่างรอบด้าน ทั้งการนำคลิปวิดีโอเหตุการณ์ทุกคลิป รวมถึงกระแสข่าวว่า ตำรวจจราจรตามคลิป มีความสัมพันธ์ส่วนตัวกับบุคคลที่อยู่ในรถเบนซ์มาร่วมพิจารณา ว่ามีส่วนเฉพาะความผิดทางวินัย หรือเป็นเรื่องการปล่อยปละละเลย หรือผิดกฎหมายอาญาด้วยหรือไม่

ส่วนจะมีผลกับการแต่งตั้งโยกย้ายด้วยหรือไม่ พล.ต.ต.จิรสันต์ กล่าวว่า เรื่องดังกล่าว อำนาจขึ้นอยู่ พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. แต่เชื่อว่า กระทำใด ๆ ย่อมส่งผลต่อการพิจารณาแต่งตั้งโยกย้ายแน่นอน

นอกจากนี้ มีรายงานว่า ผลการสอบสวนอย่างเป็นทางการของสน.ทองหล่อ ยังไม่เสร็จเรียบร้อย เนื่องจากสั่งให้สอบผู้เกี่ยวข้องเพิ่มเติม กำหนดกรอบภายใน 3 วัน โดยผู้ที่อาจถูกเรียกมาให้ข้อมูล ประกอบด้วย คนขับรถเบนซ์ตามคลิป นพ.บุญ วนาสิน ที่ยอมรับว่า เป็นผู้อยู่ในรถเบนซ์ตามคลิป รวมถึงผู้ประสานขออำนวยความสะดวก มาที่สน.ทองหล่อ หรือตำรวจนายดังกล่าว โดยจะแจ้งผลมาที่บช.น.ในภายหลัง