อนุทิน รับมอบ 2.1 ล้านบาท จาก “กรุงไทย” ดูแลผู้ป่วยโควิด รพ.ราชวิถี

อนุทิน
นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข

“อนุทิน ชาญวีรกูล” รับมอบเงินบริจาค 2.1 ล้านบาท จากธนาคารกรุงไทย สมทบทุนจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์โรงพยาบาลราชวิถี รักษาผู้ป่วยโควิด-19 

วันที่ 7 ธันวาคม 2564 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานพิธีรับมอบเงินบริจาคจำนวน 2,112,955 บาท จากธนาคารกรุงไทย เพื่อสมทบทุนจัดซื้ออุปกรณ์และนวัตกรรมทางการแพทย์โรงพยาบาลราชวิถี

โดยมีนายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย เป็นผู้มอบ และ นพ.จินดา โรจนเมธินทร์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลราชวิถี เป็นผู้รับมอบ รวมถึง นพ.ณรงค์ สายวงศ์ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข และ นพ.สมศักดิ์ อรรฆศิลป์ อธิบดีกรมการแพทย์ เข้าร่วม พร้อมลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการให้บริการวัคซีนโควิด-19 แก่ประชาชน

นายอนุทินกล่าวว่า ธนาคารกรุงไทยให้การสนับสนุนการดำเนินงานของกระทรวงสาธารณสุขมาโดยตลอด ทั้งเรื่องของกระเป๋าสุขภาพในแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง การรวบรวมเงินบริจาคสมทบทุนจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับสถานพยาบาลในการดูแลผู้ป่วย ซึ่งปีที่ผ่านมาได้มอบเงินให้แก่สถาบันบำราศนราดูร และปีนี้ได้มอบเงินให้แก่โรงพยาบาลราชวิถีซึ่งเป็นโรงพยาบาลขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งใน กทม. เพื่อสนับสนุนการดูแลผู้ป่วยโควิด-19

ส่วนการฉีดวัคซีนโควิด-19 เนื่องจากสามารถฉีดครอบคลุมประชาชนไปได้จำนวนมากแล้ว ทำให้จำนวนการฉีดรายวันลดน้อยลง แต่จะยังเดินหน้าฉีดวัคซีนให้ครอบคลุมมากที่สุด และเตรียมฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นในผู้รับวัคซีนชนิดเดียวกันทั้งซิโนแวค ซิโนฟาร์ม และแอสตร้าเซนเนก้า ครบ 2 เข็มตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2564 เป็นต้นไป

เนื่องจากวัคซีนมีเพียงพอและยังได้จัดเตรียมไว้สำหรับปี 2565 ด้วยแล้ว ขอให้ประชาชนติดตามการแจ้งให้ลงทะเบียนรับวัคซีนของจุดฉีดต่าง ๆ ส่วนผู้ที่ฉีดสูตรไขว้ พบว่าภูมิคุ้มกันอยู่ในระดับที่สูงมาก จะมีการติดตามตรวจระดับภูมิคุ้มกันว่าจะต้องฉีดกระตุ้นเพิ่มเติมในช่วงเวลาใดต่อไป


“วัคซีนช่วยลดโอกาสการติดเชื้อ และหากติดเชื้อจะช่วยป้องกันความรุนแรงและการเสียชีวิต แม้จะเป็นสายพันธุ์โอไมครอน และเมื่อร่วมกับการป้องกันตนเองขั้นสูงสุด (Universal Prevention) ทั้งสวมหน้ากาก ล้างมือ และเว้นระยะห่าง ก็จะลดความเสี่ยงการติดเชื้อลงอย่างมาก”

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ