รู้จัก แพรพลอย อดีตนักมวย ชะตากรรมหนุ่มเทน้ำราดหัว

แพรพลอย

ทำความรู้จัก “แพรพลอย” ผู้สร้างคลิปไวรัลที่ถูกแชร์ต่อกว่า 1 แสนครั้ง หลังฟาดแข้งใส่ชายที่นำน้ำมาราดหัว จนพบจุดจบสายเมา

วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลายเป็นคลิปไวรัลชั่วข้ามคืน และมียอดแชร์ถึง 1.6 แสนครั้ง หลังผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก Pareploy Saeaia ของ น.ส.แพรพลอย แซ่เอี้ย ได้โพสต์ข้อความเตือนภัยผู้หญิง พร้อมคลิปที่ตนเองกำลังยกเท้าถีบชายรายหนึ่ง อีกทั้งยังเล่าว่า ชายดังกล่าวได้นำน้ำมาราดหัวตน หลังจากไม่พอใจที่เดินมาขอชนแก้วด้วย แต่ตนได้ปฏิเสธเนื่องจากกำลังกินข้าวอยู่

น.ส.แพรพลอย ยังระบุว่า ตนเองเป็นนักมวยจึงสามารถสู้กลับได้ แต่หากเป็นผู้หญิงคนอื่นจะเป็นอย่างไร ต่อมาได้เดินทางพบ พ.ต.ท.จำลอง เรือนใหม่ สว.(สอบสวน) สน.ห้วยขวาง เพื่อดำเนินคดีกับคู่กรณี โดยตำรวจได้แจ้งขอหาชายดังกล่าว ทำสิ่งสกปรกเปรอะเปื้อนและทะเลาะวิวาท ส่วน น.ส.แพรพลอย ถูกแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นและทะเลาะวิวาท ปรับคนละ 1,000 บาท

“ประชาชาติธุรกิจ” พาทำความรู้จัก น.ส.แพรพลอย ที่ชาวเน็ตต่างฮือฮา หลังขุดค้นประวัติและพบว่า เธอมีดีกรีเป็นถึงอดีตนักมวยแข่งระดับโลก

รู้จัก “แพรพลอย” หญิงฟาดแข้งใส่ชายเอาน้ำมาราดหัว

น.ส.แพรพลอย แซ่เอี้ย หรือ “น้องพลอย ม.กรุงเทพธนบุรี” เป็นนักกีฬามวยไทย ฉายา “เพชรพลอย ขวาท่อนซุง” เธอฝึกซ้อมมวยมาตั้งแต่อายุ 13 ปี และคว้าเหรียญมาครองมากมาย ปัจจุบันประกอบอาชีพเทรนเนอร์ ครูสอนศิลปะป้องกันตัวและสอนตำรวจหญิงกองบัญชาการตำรวจนครบาล

ผลงานโดดเด่นของเธอคือ เหรียญเงิน การแข่งขันมวยไทยชิงชนะเลิศมหาวิทยาลัยโลก รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 63.5 กิโลกรัม เมื่อปี 2561 ซึ่งในครั้งนั้นเธอเป็นหนึ่งในทัพนักกีฬามวยไทยตัวแทนมหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย และได้รับรางวัลทีมที่ดีที่สุดในทัวร์นาเมนต์ดังกล่าวด้วย

ผลงานในอดีตของ “แพรพลอย”

  • เยาวชนคัดภาคแห่งชาติ 2556 เหรียญทอง
  • เยาวชนจังหวัด 2556 เหรียญทองแดง
  • กีฬาแห่งชาติ 2560 คัดภาค เหรียญทอง
  • กีฬาแห่งชาติ 2560 เหรียญเงิน
  • กีฬากองทัพบก 2560 เหรียญเงิน
  • ชิงเข็มขัดรุ่น 60 กิโล วิในฮาร์ดแวร์ ชนะได้เลิศได้ถ้วยรางวัล
  • กีฬามหาวิทยาลัยโลกคัดในประเทศ ได้เหรียญทอง
  • กีฬามหาวิทยาลัยโลกทุกประเทศ ได้เหรียญเงิน
  • กีฬามหาวิทยาลัย ระดับมหาวิทยาลัย เหรียญเงิน

น.ส.แพรพลอย

ชายคู่กรณีถูกไล่ออกจากงาน

สำหรับจุดจบของชายคู่กรณี ที่ทราบภายหลังว่า เป็นพนักงานโรงแรมสวิสโฮเต็ล กรุงเทพฯ รัชดา หลังโดนแจ้งหา พร้อมเสียค่าปรับ เจ้าตัวได้สารภาพว่า กระทำไปเพราะอาการเมา และครอบครัว ลูกสาวก็ทราบข่าว จากนี้ไปไม่รู้จะทำอย่างไร หากไม่ได้ทำงานต่อก็จะกลับต่างจังหวัดและเลิกดื่มสุรา

ล่าสุด โรงแรมสวิสโฮเต็ล กรุงเทพฯ รัชดา ประกาศผ่านเพจเฟซบุ๊กว่า “โรงแรมสวิสโฮเต็ล กรุงเทพฯ รัชดา ขอเรียนชี้แจงกรณีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของพนักงาน คณะผู้บริหารได้ทราบถึงเหตุการณ์ และพิจารณายุติการว่าจ้างตามนโยบายและมาตรฐานของโรงแรมฯ ในการลงโทษขั้นสูงสุด

ทั้งนี้ ทางโรงแรมฯ ไม่สนับสนุนการกระทำความผิด รวมถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม ทั้งในและนอกเวลาปฏิบัติงานของพนักงานทุกคน ทางโรงแรมฯ ขอให้ลูกค้าทุกท่านมั่นใจ ในมาตรฐานการให้บริการ และนโยบายความปลอดภัยสูงสุดของโรงแรมฯ”