กากัน มาลิค พระเอกดังจากบท “เจ้าสิทธัตถะ” อุปสมบท วัดธาตุทอง

PHOTO : FACEBOOK สำนักประชาสัมพันธ์เขต 1 กรมประชาสัมพันธ์

“กากัน มาลิค” พระเอกดังบอลลีวูด อุปสมบท วัดธาตุทอง วันนี้ (10 ก.พ.) เผยหลังแสดงเป็น “เจ้าชายสิทธัตถะ” เริ่มศึกษาพระธรรม จนเลื่อมใสคำสอนพระพุทธเจ้า 

วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2565 ที่เฟซบุ๊ก สำนักงานประชาสัมพันธ์เขต 1 กรมประชาสัมพันธ์ ระบุว่า นายกากัน มาลิค (Gagan Malik) นักแสดงซุปตาร์บอลลีวูด ที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักจากภาพยนต์เรื่อง Sri Siddhartha Gautama ในบทบาทของ “เจ้าชายสิทธัตถะ” เข้ารับการขลิบผม และรับผ้าไต อัฐบริขาร จากพระเดชพระคุณ พระธรรมโพธิวงศ์ เจ้าอาวาสวัดไทยพุทธคยา หัวหน้าพระธรรมทูต สายประเทศอินเดีย-เนปาล

อีกทั้งได้รับมอบแบบองค์พระพุทธชยันตีศรีสยามจำลอง เพื่อจัดสร้างองค์พระจำนวน 500 องค์ เพื่อมอบให้วัดพุทธ ชุมชนชาวพุทธ หน่วยงาน องค์กร ต่าง ๆ ในประเทศอินเดียอีกด้วย

นายกากัน เข้ารับการขลิบผม ณ วัดสุวรรณภูมิพุทธชยันตี 989 อำเภอบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2565
ก่อนเจ้ารับการอุปสมบทในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2565 ณ อุโบสถ วัดธาตุทอง

สำหรับ นายกากัน มาลิค เป็นที่รู้จักในวงการบันเทิงทั้งจากระดับบอลลีวูดและระดับโลก และมักได้รับบทมหาเทพ (พระศิวะ) พระวิษณุนารายณ์ พระราม พระกฤษณะ ฯลฯ ในภาพยนต์และละครโทรทัศน์มหากาพย์มากมาย

อีกทั้งยังเคยได้รับรางวัลนักแสดงนำยอดเยี่ยม ในเทศกาลภาพยนตร์ World Bhuddhist Film ซึ่งจัดขึ้นโดยองค์การสหประชาชาติ จากผลงานสร้างชื่อก้องโลกในบทบาทที่เขาได้รับแสดงเป็น เจ้าชายสิทธัตถะ จากภาพยนตร์เรื่อง Sri Siddhartha Gautama

การที่นายกากัน ได้แสดงนำภาพยนต์เรื่องดังกล่าว ทำให้เขา เริ่มศึกษาหลักธรรมคำสอนของพระพุทธศาสนา และฝึกฝนการปฏิบัติธรรม การเจริญสมาธิภาวนา ตลอดจนเรียนรู้ข้อปฏิบัติของนักบวชในพระพุทธศาสนา จนที่สุดทำให้เขาเกิดความเลื่อมใสศรัทธาต่อพระธรรมคำสอนขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า